Thứ tư, 08 Tháng 05 Năm 2024

Hình ảnh Hình ảnh

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất Chi nhánh Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất

LÃNH ĐẠO CHI NHÁNH VĂN PHÒNG ĐĂNG KÝ QSD ĐẤT THÀNH PHỐ

Giám đốc - Trần Quang Bảo

CQ:
DĐ: 0912.257.622
Email: baotq_tpbg@bacgiang.gov.vn

Phó Giám đốc - Ngô Sách Hạnh

CQ: 3.824.799
DĐ: 0986.030.268

Email: hanhns_tpbg@bacgiang.gov.vn

Chức năng, nhiệm vụ:

1. Chức năng

Văn phòng có chức năng thực hiện đăng ký sử dụng đất và chỉnh lý thống nhất biến động về sử dụng đất, quản lý hồ sơ địa chính, giúp Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố trong việc thực hiện thủ tục hành chính về quản lý, sử dụng đất đai theo quy định của pháp luật.

2. Nhiệm vụ, quyền hạn

- Giúp Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố làm đầu mối thực hiện các thủ tục hành chính về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố.

- Đăng ký sử dụng đất và chỉnh lý biến động về sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

- Lưu trữ, quản lý và chỉnh lý toàn bộ bản sao hồ sơ địa chính đối với tất cả các thửa đất thuộc phạm vi địa giới hành chính của thành phố Bắc Giang, hướng dẫn và kiểm tra việc lưu trữ, quản lý và chỉnh lý toàn bộ bản sao hồ sơ địa chính của UBND xã, phường.

- Cung cấp số liệu địa chính cho cơ quan có chức năng xác định mức thu tiền sử dựng đất, tiền thuê đất, các loại thuế; lưu trữ, quản lý bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các loại giấy tờ khác hình thành trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố đối với người sử dụng đất là hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, mua nhà ở gắn với quyền sử dụng đất ở, cộng đồng dân cư.

- Thực hiện trích đo địa chính thửa đất, thống kê, kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất cấp thành phố và xã, phường; cung cấp bản đồ địa chính, trích lục bản đồ địa chính, trích sao hồ sơ địa chính và các thông tin khác vế đất đai.

- Thực hiện việc thu phí, lệ phí trong quản lý sử dụng đất đai theo quy định của pháp luật.

- Quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, kinh phí và tài sản của Văn phòng theo đúng quy định.

- Lập dự toán, hạch toán kế toán và quyết toán thu chi hàng năm.

- Thông tin đầy đủ, kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.