Thứ tư, 26 Tháng 06 Năm 2024

Tổng số trong năm: 1,075,284

TP Bắc Giang tham dự Hội nghị trực tuyến quán triệt việc “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng COVID-19

Sáng 26/4, TP Bắc Giang tham dự Hội nghị trực tuyến do Bộ Y tế chủ trì quán triệt việc “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng COVID-19 và hướng dẫn triển khai các nhiệm vụ của Tổ công tác triển khai Đề án 06. Đồng chí Nguyễn Hữu Đính - Phó Chủ tịch UBND thành phố dự và chủ trì tại điểm cầu TP. Tham dự còn có đại diện các đơn vị của TP gồm: Công an, Y tế, Văn hóa Thông tin.

Hội nghị đã báo cáo kết quả kết nối, chia sẻ xác thực thông tin tiêm chủng Covid-19 với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. Tính đến ngày 25/4/2022, cả nước đã tiêm hơn 212,6 triệu mũi tiêm. Tuy nhiên, trên hệ thống phần mềm tiêm chủng mới ghi nhận thông tin khoảng 205 triệu mũi tiêm, như vậy còn khoảng 7,6 triệu mũi tiêm chưa được nhập lên hệ thống. Tổng số đối tượng đã gửi sang Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công An gồm trên 82,2 triệu đối tượng, với trên 200 triệu mũi tiêm, trong đó số đối tượng có căn cước công dân và chứng minh thư nhân dân là trên 73,4 triệu đối tượng, với trên 180,8 triệu mũi tiêm; Số đối tượng không có căn cước công dân và chứng minh thư nhân dân là trên 8,8 triệu đối tượng, với trên 20 triệu mũi tiêm.

Bên cạnh đó, theo quy trình “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid-19: Tổ công tác triển khai Đề án 06 của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm chỉ đạo việc triển khai “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng COVID-19 theo quy trình như: Tổ công tác triển khai Đề án 06 cấp xã/phường chỉ đạo Trạm Y tế lập danh sách đối tượng tiêm chủng COVID-19 thường trú trên địa bàn sai thông tin, bao gồm các trường hợp: Không có số căn cước công dân và chứng minh thư nhân dân; hoặc sai định dạng số căn cước công dân và chứng minh thư nhân dân; Tổ công tác triển khai Đề án 06 cấp xã/phường giao Tổ công tác triển khai Đề án 06 cấp thôn/tổ dân phố thực hiện rà soát, bổ sung, điều chỉnh thông tin. Sau đó danh sách được chuyển tới Công an xã/phường để thực hiện đối chiếu, xác thực, cập nhật, bổ sung thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Công an xã/phường ký và bàn giao danh sách cho Trạm Y tế để lưu trữ và cập nhật, bổ sung thông tin đối tượng trên nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19. Trạm Y tế thực hiện cập nhật lại thông tin cho các đối tượng trên nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19. Đối với các trường hợp đối tượng không có số căn cước công dân và chứng minh thư nhân dân thì hệ thống cho phép nhập danh sách từ tệp định dạng Excel. Đối với các trường hợp sai thông tin cá nhân cần chỉnh sửa trực tiếp trên nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19: Sau khi thực hiện cập nhật thông tin, cán bộ Trạm Y tế sử dụng chức năng lập danh sách xác minh thông tin để xem kết quả. Đồng thời các cơ sở tiêm chủng hằng ngày phải thực hiện kiểm tra, ký xác nhận “Hộ chiếu vắc xin”.

Lại Thủy