Chủ nhật, 30 Tháng 06 Năm 2024

Tổng số trong tuần: 130
Tổng số trong năm: 1,105,450

Thành phố dự Hội nghị trực tuyến về triển khai công tác y tế năm 2022 do Bộ Y tế tổ chức

Sáng 20/1, UBND thành phố tham dự Hội nghị trực tuyến về triển khai công tác y tế năm 2022 do Bộ Y tế tổ chức. Đồng chí Đặng Đình Hoan- Chủ tịch UBND thành phố dự và chủ trì tại điểm cầu thành phố. Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Hữu Đính - Phó UBND thành phố; cùng đại diện lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố, Trạm trưởng các Trạm y tế phường, xã; và đại diện các Bệnh viện, phòng khám tư nhân trên địa bàn TP.

TP tham dự hội nghị trực tuyến toàn quốc do Bộ Y tế tổ chức

Theo báo cáo của Bộ Y tế, trong bối cảnh đặc biệt thách thức của năm 2021, hệ thống y tế Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; cùng đó là sự hỗ trợ của khối đại đoàn kết dân tộc, đã hoạt động vượt mức giới hạn, vừa thực hiện tốt các hoạt động có tính chất cấp bách trong phòng chống dịch, vừa thực hiện và nghiên cứu hoàn thiện các chiến lược đổi mới trung và dài hạn của ngành y tế. Trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, ngành y tế đã chủ động tham mưu, đề xuất và triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch; đã đảm nhiệm vai trò chủ lực, then chốt cùng các ngành, các cấp triển khai thực hiện ngày càng có hiệu quả các chủ trương, chính sách, nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch. Toàn ngành đã huy động hơn 25.000 chuyên gia, cán bộ y tế, y bác sĩ, sinh viên các trường y dược hỗ trợ các địa phương; hàng trăm nghìn cán bộ y tế thường xuyên, ngày đêm quả cảm nơi tuyến đầu, đối diện hiểm nguy tính mạng, sức khỏe và cũng có không ít đồng chí đã hy sinh... để quyết tâm bảo vệ, chăm lo tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Tại hội nghị trực tuyến, cũng đã có nhiều ý kiến tham luận của các Bộ, ngành, địa phương báo cáo và đề xuất về những vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương, đơn vị mình. Qua đó nhằm tìm ra phương hướng, biện pháp phù hợp hiệu quả hơn trong phòng chống dịch thời gian tới.

Lại Thủy