Chủ nhật, 30 Tháng 06 Năm 2024

Tổng số trong năm: 1,105,640

MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội TP tặng quà hỗ trợ khu điều trị F0 tập trung thành phố

Sáng 14/1, UBMTTQ TP và các tổ chức chính trị- xã hội TP tổ chức trao tặng quà hỗ trợ khu điều trị F0 tập trung thành phố tại trường Tiểu học Đồng Sơn (cơ sở mới xây). Tham dự buổi trao tặng quà có đồng chí Ngô Sỹ Long- Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ TP; các đồng chí là trưởng các tổ chức chính trị- xã hội của TP gồm: Liên đoàn lao động, Hội LHPN, Hội Nông dân,Thành Đoàn Bắc Giang.

UB MTTQ thành phố trao hỗ trợ khu điều trị F0 tập trung TP

Tại đây đoàn đã trao tặng cho khu điều trị một số phần quà gồm: 250 hộp khẩu trang y tế; 200 chai nước sát khuẩn và 200 thùng nước giải khát. Phát biểu tại buổi trao tặng hỗ trợ, đồng chí Ngô Sỹ Long chúc đội ngũ các y bác sỹ trong khu điều trị F0 tập trung luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục cố gắng nỗ lực trong việc điều trị đối với các bệnh nhân F0, để họ sớm khỏi bệnh, các y bác sỹ cũng được sớm trở lại công việc và cuộc sống bình thường.

UB MTTQ TP và xã Đồng Sơn trao hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo thôn Đồng Sau, xã Đồng Sơn

Cũng trong buổi sáng 14/1, UBMTTQ TP đã đến trao tiền hỗ trợ xây nhà cho một hộ nghèo tại thôn Đồng Sau xã Đồng Sơn, đó là hộ anh Nguyễn Văn Định. Đây là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Đồng Sơn. Được biết bản thân anh Định là lao động chính trong gia đình, nhưng nhiều năm trước tai họa ập đến với gia đình khi anh bị tai nạn giao thông và phải nằm liệt giường từ đó đến nay. Gia đình anh có người bố già cũng mang trong mình nhiều bệnh tật, vợ anh từ khi chồng bị tai nạn cũng bỏ 3 bố con anh đi không trở về. Hoàn cảnh rất éo le 1 người cha già, 2 con còn nhỏ và bản thân anh thì giờ đây trở thành người tàn phế. Nhờ sự quan tâm của các cấp từ thành phố đến địa phương, vừa qua gia đình anh đã xây được căn nhà cấp 4 gọn gàng, chắc chắn để tránh mưa gió. Căn nhà được xây dựng với tổng trị giá 115 triệu đồng, trong đó UBMTTQ TP trích quỹ vì người nghèo TP hỗ trợ 10 triệu đồng, xã Đồng Sơn trích quỹ của xã hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng một số phần quà vật dụng khác. Phát biểu, đồng chí Ngô Sỹ Long mong muốn gia đình anh Định sau khi có được ngôi nhà mới sẽ sớm ổn định cuộc sống, đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hỗ trợ hơn nữa và kịp thời động viên gia đình khi cần thiết.

Lại Thủy