Thứ tư, 26 Tháng 06 Năm 2024

Statistical Access Statistical Access

Total visited in year: 1,073,050

查看数次:
Sáng 4/6, TP tổ chức cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án Khu số 3, số 4 phía Bắc thuộc Khu đô thị phía Tây Nam, thành phố Bắc Giang. Chỉ đạo buổi cưỡng chế có các đồng chí: Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố; Đào Công Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Tham gia lực lượng cưỡng chế còn có đại diện các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị của thành phố và phường Mỹ Độ.

Hiện trường buổi cưỡng chế

Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, vì vậy đến thời điểm tổ chức cưỡng chế, đã có 06 hộ gia đình chấp thuận nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Còn lại 02 hộ gia đình gồm: hộ ông Nguyễn Sỹ Thảo, có thửa đất số 202 tại Tờ bản đồ số 13, với tổng diện tích cưỡng chế 730,8 m2; và hộ ông Ngô Văn Thế có thửa đất số 60, tại Tờ bản đồ số 13 với tổng diện tích đất phải thu hồi là 407,9 m2. Các hộ gia đình này chưa nhận tiền và bàn giao mặt bằng với lý do: Không nhất trí đơn giá, mức bồi thường về đất và đề nghị doanh nghiệp thực hiện dự án phải thỏa thuận lại với các hộ gia đình. Được biết trước đó mặc dù hộ gia đình đã được các cấp có thẩm quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội và Tổ dân phố số 4, phường Mỹ Độ tích cực tuyên truyền, vận động; giải đáp các ý kiến vướng mắc, nhưng 02 hộ gia đình này vẫn không nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Vì vậy, để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án, UBND thành phố đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, giải tỏa tài sản trên đất đối với 02 hộ gia đình, cá nhân trên. Để tiến hành tổ chức buổi cưỡng chế, UBND thành phố đã thực hiện các trình tự, thủ tục thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ GPMB đối với các hộ gia đình đảm bảo theo quy định của pháp luật về Luật đất đai và quy định về thu hồi đất.

Sau một buổi sáng, lực lượng chức năng đã hoàn thành việc cưỡng chế và bàn giao mặt bằng cho đơn vị chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn để tiếp tục thực hiện Dự án./.

Lại Thuỷ