Thứ bảy, 29 Tháng 06 Năm 2024

Statistical Access Statistical Access

Total visited in year: 1,103,018

Phường Thọ Xương tổ chức bảo vệ thi công tháo dỡ các kiốt cũ, để thực hiện dự án xây mới nhà văn hóa tổ dân phố số 5

查看数次:
Sáng ngày 20/6, UBND phường Thọ Xương tổ chức bảo vệ hỗ trợ thi công tháo dỡ các kiốt cũ, để thực hiện dự án xây mới Nhà văn hóa tổ dân phố số 5. Tham dự lực lượng hỗ trợ có đại diện các phòng, ngành của thành phố gồm: Phòng Tài nguyên & Môi trường, Tư pháp, Công an, Đội quản lý trật tự giao thông xây dựng và môi trường… Cùng sự có mặt của các ông bà trong TT Đảng uỷ-HĐND-UBND - UB MTTQ, trưởng các tổ chức CT-XH và nhiều lực lượng khác của phường Thọ Xương.

Phường Thọ Xương bảo vệ hỗ trợ thi công dự án xây dựng nhà văn hoá tổ dân phố 5

Căn cứ Kế hoạch của UBND phường Thọ Xương, lực lượng bảo vệ hỗ trợ thi công đã tiến hành giải tỏa tài sản trên đất đối với 14 ông, bà có ki ốt chưa thực hiện thu dọn tài sản và bàn giao mặt bằng. Được biết những ki ốt này trước đây thuộc khu đất cũ của Công ty Cổ phần du lịch tỉnh Bắc Giang và đã được UBND tỉnh Bắc Giang thu hồi bàn giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất và cụm công nghiệp thành phố quản lý theo quy hoạch và pháp luật đất đai. Đến nay Nhà nước có chủ trương xây dựng mới Nhà văn hóa tổ dân phố số 5, phường Thọ Xương tại khu vực này. Các phòng ngành, đơn vị và phường Thọ Xương đã ra thông báo cho các hộ thu dọn tài sản bàn giao mặt bằng 03 lần. Tuy nhiên, các hộ dân này vẫn chưa di chuyển tài sản ra khỏi vị trí thửa đất, gây cản trở việc bàn giao mặt bằng, làm ảnh hưởng đến tiến độ triển khai dự án. Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và Dự án xây mới nhà văn hóa tổ dân phố số 5 được thực hiện theo đúng kế hoạch. Trong một buổi sáng, lực lượng bảo vệ hỗ trợ thi công đã hoàn thành việc di dời các tài sản trên đất và tháo dỡ toàn bộ các kiốt cũ và khu đất trụ sở làm việc cũ của Đảng ủy-HĐND-UBND phường Thọ Xương, để bàn giao cho đơn vị thi công thực hiện dự án: Xây mới nhà văn hóa tổ dân phố Số 5, phường Thọ Xương theo quy định./.

Lại Thuỷ