Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024

Thiếu tá Nguyễn Thị Ngọc Phương nỗ lực hết mình thực hiện chuyển đổi số quốc gia

Thiếu tá Nguyễn Thị Ngọc Phương (sinh năm 1984), hiện là Đội phó Đội quản lý hành chính và trật tự xã hội, Công an thành phố Bắc Giang. Từng trải qua nhiều vị trí công tác song chị luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thiếu tá Nguyễn Thị Ngọc Phương

Tốt nghiệp trường Trung cấp cảnh sát nhân dân, năm 2005 chị Trần Thị Ngọc Phương về nhận công tác tại Đội quản lý  hành chính và trật tự xã hội- Công an thành phố Bắc Giang. Vừa học vừa làm năm 2015 chị Nguyễn Thị Ngọc Phương tốt nghiệp Đại học cảnh sát nhân dân. Từng trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau như: cảnh sát khu vực Công an phường Trần Nguyên Hãn, Phó trưởng Công an phường Mỹ Độ; từ năm 2016 đến nay, Thiếu tá Nguyễn Thị Ngọc Phương được bổ nhiệm làm Đội phó Đội quản lý hành chính và trật tự xã hội, Công an thành phố Bắc Giang. Chị Phương luôn không ngừng học hỏi trau dồi, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức tác phong để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Thiếu tá Nguyễn Thị Ngọc Phương chia sẻ: “Trong  những năm gần đây, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về thực hiện dự án xây dựng, thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư, cấp căn cước công dân, định danh điện tử, phục vụ chương trình chuyển đổi số quốc gia” với yêu cầu công việc cao, áp lực công việc lớn, phải hoàn thành các chỉ tiêu trong thời gian ngắn, tôi cùng các cán bộ, chiến sỹ Đội Quản lý hành chính và trật tự xã hội- Công an thành phố luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để  hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.” Trong mấy năm qua, gần như không có ngày nghỉ, chị cùng các đồng nghiệp phải chia làm các tổ công tác về các phường, xã, thôn, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị để tạo thuận lợi cho nhân dân trong việc thu nhận hồ sơ, cấp căn cước công dân, cấp mã định danh điện tử, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho nhân dân. Theo đó Thiếu tá Phương và các cán bộ, chiến sỹ Đội quản lý hành chính và trật tự xã hội thường phải làm việc tất cả các ngày trong tuần, có thời điểm phải làm thâu đêm suốt sáng cho nhân dân để đáp ứng tiến độ đề ra.

Làm cán bộ quản lý, chị Nguyễn Thị Ngọc Phương còn phải thường xuyên trực đêm ở đơn vị, học hỏi, trau dồi nâng cao chuyên môn nghiệp vụ để tham mưu lãnh đạo Công an thành phố xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch thu thập dữ liệu dân cư, cấp căn cước công dân, định danh điện tử, kích hoạt tài khoản định danh điện tử đạt hiệu quả cao nhất, để người dân thuận lợi trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến, góp phần thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia. Thành phố Bắc Giang phấn đấu đến ngày 15/6/2023, 100% người dân đủ điều kiện sẽ được kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và 2.

Thiếu tá Phạm Thị Khuyên- Phó trưởng Công an thành phố Bắc Giang nhận xét: “Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Phương là một chỉ huy gương mẫu, trung thực, thẳng thắn, được cán bộ, chiến sỹ đơn vị quý mến, tin cậy. Chị đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc tham mưu lãnh đạo Công an thành phố xây dựng và tổ chức thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về thực hiện chương trình chuyển đối số quốc gia về cấp căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử trên địa bàn thành phố Bắc Giang đạt và vượt chỉ tiêu được giao.”

Không chỉ làm tốt nhiệm vụ ở cơ quan, Thiếu tá Nguyễn Thị Ngọc Phương còn phải thu xếp thời gian khoa học để thực hiện tốt vai trò của người phụ nữ trong gia đình, nuôi dạy con cái.

Ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao của Thiếu tá Nguyễn Thị Ngọc Phương, những năm gần đây, chị được nhận nhiều giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh,  Trưởng Công an thành phố và Chủ tịch UBND thành phố về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong  thực hiện Đề án 06 về cấp căn cước công dân, định danh điện tử phục vụ chương trình chuyển đổi số quốc gia và “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”./.