Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024

Thành đoàn phối hợp tổ chức Ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng đô thị văn minh”

Views:
Thực hiện Kế hoạch số 30-KH/ĐTN ngày 22/01/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc tổ chức Tháng Thanh niên năm 2024, sáng 9/3, tại nhà văn hóa tổ dân phố Nam Giang 1, phường Xương Giang, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Đảng ủy, UBND phường Xương Giang tổ chức Ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng đô thị văn minh”. Tới dự có đồng chí Giáp Xuân Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lương Văn Huy, Bí thư Thành đoàn nhấn mạnh Ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng đô thị văn minh” được Trung ương Đoàn triển khai đồng loạt tại 100% Đoàn cơ sở khu vực đô thị. Qua chương trình nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia xây dựng đô thị văn minh, xây dựng đô thị “sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn”. Thời gian qua, các cấp bộ đoàn thành phố đã có nhiều giải pháp xây dựng đô thị văn minh gắn với chuyển đổi số. Với các hoạt động được triển khai tại ngày cao điểm, đồng chí đề nghị Đoàn phường Xương Giang tích cực phát huy vai trò xung kích, phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả thời gian tới.

Lãnh đạo Thành đoàn trao tặng mô hình tổ dân phố thông minh cho đại diện tổ dân phố

Tại ngày cao điểm, BCH Chi đoàn Ban QLDA đầu tư xây dựng TP đã trao tặng Công trình thanh niên “Camera An ninh” cho Cấp uỷ, chính quyền TDP Nam Giang 1. Được biết, BTV Thành đoàn đã triển khai hỗ trợ Tổ dân phố Nam Giang 1, phường Xương Giang lắp đặt 03 điểm camera, nhằm góp phần giúp Cấp uỷ, chính quyền và người dân trên địa bàn có thêm điều kiện thuận lợi phục vụ công tác đảm bảo ANTT, vệ sinh môi trường, trật tự đô thị.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn và  Bí thư Chi đoàn Ban QLDADTXD TP  trao công trình camera an ninh cho đại diện tổ dân phố Nam Giang 1

Cũng tại đây, BTV Thành đoàn đã ra mắt mô hình “Tổ dân phố thông minh” tại tổ dân phố Nam Giang 1. Đây là tổ dân phố đã cơ bản đáp ứng được các tiêu chí tổ dân phố thông minh như: 100% các hộ dân có sử dụng internet; 100% các hộ dân kinh doanh mở tài khoản thanh toán trực tuyến; Tổ dân phố có nhóm zalo để truyền tải thông tin, văn bản; 100% các ngõ có trang bị Camera an ninh; Nhà văn hóa và điểm công cộng có wifi; Tổ dân phố biết sử dụng lịch nhắc hẹn tự động trên zalo để nhắc nhở người dân tham gia chủ nhật xanh hoặc các công việc của Tổ dân phố...

Nằm trong chuỗi hoạt động ngày cao điểm, Thành đoàn cũng trao tặng Công trình “Bản đồ số các di tích lịch sử - văn hoá thành phố Bắc Giang” cho Đoàn phường; Đoàn thanh niên phường Xương Giang trao tặng Công trình Hòm thư số “Lắng nghe ý kiến của Nhân dân” cho Chi đoàn thanh niên TDP Nam Giang 1. Hưởng ứng ngày cao điểm, ngay sau đó, đông đảo đoàn viên, thanh niên đã thực hiện các hoạt động: đổi rác thải nhựa tái chế lấy cây xanh (khu vực cổng nhà văn hoá); gắn mã QR số hoá thông tin tuyến đường Giáp Hải và Lý Tự Trọng; ra quân bóc gỡ các biển quảng cáo rác, rao vặt./

Quỳnh Linh