Tuyên truyền các dịch vụ công thiết yếu và 2 nhóm thủ tục hành chính liên thông liên quan ngành tư pháp

Views:
Sáng ngày 8-4, Sở Tư pháp tỉnh phối hợp cùng thành phố Bắc Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền các dịch vụ công thiết yếu và hai nhóm thủ tục hành chính (TTHC) liên thông theo Đề án 06 liên quan đến ngành tư pháp. Tham dự có Công chức Tư pháp- hộ tịch, thành viên các Tổ công nghệ số cộng đồng của 5 phường, xã: Thọ Xương, Tân Tiến, Song Khê, Đồng Sơn và Song Mai.

Quang cảnh hội nghị  tuyên truyền

Tại đây, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân- Chuyên viên Phòng Hành chính- Bổ trợ tư pháp- Sở Tư pháp tỉnh tuyên truyền, phổ biến nội dung cơ bản các quy định pháp luật và hướng dẫn những kỹ năng cần thiết để sử dụng 6 dịch vụ công thiết yếu liên quan đến ngành tư pháp gồm các thủ tục như: cấp phiếu lý lịch tư pháp (LLTP) trực tuyến, thẩm quyền cấp phiếu LLTP, quyền yêu cầu cấp phiếu LLTP, thành phần hồ sơ cấp phiếu LLTP. Thủ tục đăng ký kết hôn: điều kiện kết hôn, nguyện vọng, năng lực hành vi dân sự, hồ sơ đăng ký kết hôn. Thủ tục đăng ký khai sinh, thời hạn đăng ký khai sinh, thẩm quyền đăng ký khai sinh, hồ sơ đăng ký khai sinh. Đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi. Thủ tục đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng phí, hỗ trợ chi phí mai táng. Thời hạn giải quyết các thủ tục hành chính trên. Các trường hợp được miễn, giảm lệ phí sử dụng các dịch vụ công trong giải quyết TTHC,...

Qua đây trang bị cho các cán bộ tư pháp- hộ tịch, thành viên tổ công nghệ số cộng đồng các phường, xã những kiến thức pháp luật, kỹ năng cần thiết để về tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến nhanh chóng, thuận tiện trong cuộc sống, góp phần thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về chương trình chuyển đổi số quốc gia./.