Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Hội phụ nữ phường Dĩnh Kế sơ kết giữa nhiệm kỳ, sơ kết phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2024, trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu chính sách pháp luật về BHXH, BHYT”

Chiều 15-5, Hội phụ nữ phường Dĩnh Kế tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ phường Dĩnh Kế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026, sơ kết phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2024, trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT)”. Tham dự có bà Trịnh Thị Hồng Vân- Chủ tịch Hội phụ nữ thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ, cán bộ, hội viên phụ nữ phường Dĩnh Kế.

Hội phụ nữ phường Dĩnh Kế sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội phụ nữ phường nhiệm kỳ 2021-2026 và trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT

Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại Hội phụ nữ phường Dĩnh Kế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội phụ nữ phường đã cụ thể hóa các nhiệm vụ chính trị của địa phương và chỉ đạo của Hội phụ nữ cấp trên vào hoạt động của Hội và các chi hội, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Kết quả, đến nay 7/7 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội phụ nữ đề ra đều đạt và vượt. Tiêu biểu: Hội đã duy trì 10 câu lạc bộ gia đình “5 không, 3 sạch”, tặng 350 suất quà cho phụ nữ, trẻ em hoàn cảnh khó khăn. Hội đang quản lý 3 tổ phụ nữ vay vốn với 97 thành viên với tổng dư nợ hơn 12 tỷ đồng.  Trong hơn 2 năm qua đã có 11 chi hội phụ nữ, 102 lượt cá nhân được khen thưởng trong các phong trào thi đua của phụ nữ.

Tại hội nghị các đại biểu đã phân tích bài học kinh nghiệm, đề xuất giải pháp để thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội phụ nữ phường lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra.

Phát biểu tại đây, bà Trịnh Thị Hồng Vân- Chủ tịch Hội phụ nữ thành phố Bắc Giang đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực và kết quả đạt được của Hội phụ nữ phường Dĩnh Kế trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nửa nhiệm kỳ còn lại, Hội phụ nữ phường cần có giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của phong trào phụ nữ. Đổi mới nội dung, phương  thức hoạt động, nâng cao vị thế của phụ nữ trong thời đại mới, giữ vững danh hiệu đơn vị vững mạnh, xuất sắc.

Cũng tại đây, Hội phụ nữ phường Dĩnh Kế đã tổng kết trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu chính sách pháp luật về BHXH, BHYT năm 2024”. Kết quả có 608 lượt bài dự thi. Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì cho bài thi xuất sắc, trong đó ông Ngô Văn Lực- tổ dân phố Thanh Lương đạt giải Nhất.

Nhân dịp này, Công an phường Dĩnh Kế còn tuyên truyền kiến thức pháp luật và kỹ năng phòng chống tội phạm lừa đảo qua không gian mạng. Hội phụ nữ phường Dĩnh Kế tuyên truyền kiến thức chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, hội viên phụ nữ./.