Triển khai phương án cưỡng chế giải tỏa tài sản trên đất tại Tân Tiến

ページビュー:
Chiều 25/10, đồng chí Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì triển khai phương án cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa tài sản trên đất đối với 4 hộ gia đình để thực hiện Dự án: Hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư nhỏ lẻ và xây dựng một số điểm vui chơi, khuôn viên cây xanh, kè hồ tại một số điểm trên địa bàn xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang.

ĐC Nguyễn Hữu Đính chủ trì triển khai phương án cưỡng chế

Theo đó, Ban thực hiện cưỡng chế xây dựng phương án tổ chức cưỡng chế giải tỏa toàn bộ tài sản, cây cối hoa màu trên đất đối với 4 hộ gia đình là hộ ông Trần Văn Quang, ông Đinh Văn Huy, bà Trần Thị Vinh và ông Tăng Văn Thủy, trú tại xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang. Tổng diện tích đất thu hồi của 4 hộ trên là hơn 2.661m2. Ban thực hiện cưỡng chế cũng phân công rõ nhiệm vụ cho các đơn vị. Trong đó, Công an thành phố lập phương án bảo vệ trật tự, an toàn và hướng dẫn người tham gia giao thông; Ban Chỉ huy Quân sự thành phố hướng dẫn Chủ đầu tư liên hệ đơn vị rà phá bom, vật liệu nổ và phối hợp kiểm tra, xử lý các vấn đề liên quan; Phòng Y tế bố trí lực lượng và phương tiện bảo đảm điều kiện sơ cấp cứu cần thiết; Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao TP theo dõi, phản ánh kịp thời tình hình và tăng cường tuyên truyền để nhân dân biết và ủng hộ; Đội Quản lý TTGT, XD&MT tổ chức lực lượng hỗ trợ cưỡng chế; MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường phối hợp với UBND xã Tân Tiến trong công tác tuyên truyền; UBND xã Tân Tiến là đơn vị Chủ đầu tư chủ động liên hệ đơn vị rà phá bom, vật liệu nổ; phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất và CCN thành phố để xác định vị trí thửa đất, căng dây cắm mốc giới thửa đất...

Kết luận, đồng chí Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đại biểu tham gia ý kiến trực tiếp bằng văn bản vào phương án và thông báo phân công nhiệm trong ngày 26/10 gửi về phòng TN-MT tiếp thu và hoàn chỉnh; Giao Công an thành phố báo cáo lãnh đạo sớm để xây dựng phương án trình Công an tỉnh. Thời gian tổ chức cưỡng chế dự kiến ngày 1/11/2023; Xã Tân Tiến chỉ đạo, phân công đoàn thể xã tiếp tục tuyên truyền, vận động 4 hộ gia đình này../.

Ngọc Quyên