Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

1日当たりのページのアクセス回数: 458
ページのアクセス回数 : 6,128,835

Hội nghị công bố Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng khu dân cư và các công trình công cộng cạnh Thành Xương Giang

ページビュー:
Sáng 10/5, UBND phường Xương Giang tổ chức hội nghị công bố Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng khu dân cư và các công trình công cộng cạnh Thành Xương Giang, phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang (tỷ lệ 1/500). Dự hội nghị có đại diện Phòng QLĐT thành phố, Phòng TNMT thành phố, Ban QLDA ĐTXD thành phố; Đại diện Đơn vị tư vấn. Cùng dự có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ; Trưởng các tổ chức chính trị-xã hội phường; Công chức Địa chính-Xây dựng, Tài chính-Kế toán, Văn phòng-Thống kê, Văn hoá-Xã hội phường; Trưởng Công an phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, tổ phó, Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ dân phố Đông Giang; Đại diện cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nằm trong khu vực quy hoạch; Đại diện một số hộ gia đình sống xung quanh khu vực quy hoạch.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe công bố Quyết định số 419/QĐ-UBND ngày 03/5/2024 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư và các công trình công cộng cạnh thành Xương Giang, phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang (tỷ lệ 1/500); Đơn vị tư vấn trình bày các nội dung điều chỉnh quy hoạch. Theo đó, ranh giới và phạm vi quy hoạch: Vị trí: Khu đất quy hoạch thuộc địa giới phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang; ranh giới được giới hạn như sau: Phía Bắc: Giáp đường Xương Giang; Phía Nam: Giáp đường Hoàng Văn Thụ kéo dài; Phía Đông: Giáp đường Nguyễn Chí Thanh; Phía Tây: Giáp đường Lý Tử Tấn, đường Giáp Hải. Quy mô đồ án: Quy mô diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 27,6ha; Quy mô dân số trong khu vực lập quy hoạch khoảng 3.100 người. Là khu dân cư kết hợp các công trình dịch vụ - công cộng được cải tạo, chỉnh trang được đầu tư xây dựng đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.

Sau khi nghe các nội dung điều chỉnh quy hoạch, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến tập trung vào một số nội dung như: khu vực đất ở hiện trạng, thời gian thực hiện dự án, việc thu hồi đất...Tiếp thu ý kiến thảo luận, lãnh đạo UBND phường Xương Giang đã trả lời làm rõ từng nội dung. Sau hội nghị, phường sẽ niêm yết công khai bản vẽ điều chỉnh Quy hoạch tại trụ sở UBND phường theo quy định./.

Quỳnh Linh