Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe- Tiến bước lên Đoàn” năm học 2022-2023 điểm cấp thành phố khối THCS

Views:
Font size: A- A A+
Chiều ngày 13/3, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp với Liên đội trường THCS Tân Mỹ long trọng tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe- Tiến bước lên Đoàn” năm học 2022- 2023 điểm cấp thành phố khối THCS; Kỷ niệm 60 năm Phong trào “Nghìn việc tốt”, Tuyên truyền nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp trong công tác Phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh. Dự ngày hội có TT Thành đoàn; đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; TT Đảng ủy, HĐND xã Tân Mỹ; Bí thư Đoàn thanh niên xã; tổng phụ trách Đội các trường THCS trên địa bàn thành phố; Ban giám hiệu, các thầy cô giáo cùng hơn 1.000 học sinh của trường.

TT Thành đoàn và xã Tân Mỹ trao danh hiệu Dũng sĩ nghìn việc tốt cho các em học sinh tiêu biểu

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Liên - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố đã ôn lại truyền thống 92 năm xây dựng và phát triển của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, những kết quả nổi bật trong công tác Đoàn, Đội của thành phố, nhấn mạnh ý nghĩa của ngày hội. Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn tạo không gian để mỗi đoàn viên, đội viên ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, tổ chức Đội, từ đó khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của đội viên; tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, trau dồi kiến thức, kỹ năng, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại Liên đội. Ngay sau Ngày hội điểm cấp thành phố khối THCS, 16 trường THCS trên toàn thành phố sẽ đồng loạt tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn” tại đơn vị mình.

Tiếp đó, đại diện Liên đội trường THCS Tân Mỹ đã ôn lại lịch sử 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”. Nhân dịp này, Nhằm động viên, khích lễ các bạn đội viên có thành tích tốt trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn, Trường THCS Tân Mỹ đã tuyên dương 25 “ Dũng sĩ nghìn việc tốt” ; Tặng học bổng đỡ đầu 1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn 300.000 đồng/tháng.

Cũng tại chương trình, Đoàn xã Tân Mỹ đã tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên cho 27 đội viên ưu tú của Trường THCS Tân Mỹ. Phần hội diễn ra sôi nổi gắn liền với các trò chơi “Kéo co” đồng đội; “Nhảy bao bố” đồng đội; “Chơi ô ăn quan”; “Đập pháo đất” đồng đội; Thi vẽ tranh theo chủ đề “Phòng chống tác hại của ma túy”, “Tuyên truyền về chủ quyền biên giới hải đảo”; Thi làm bánh trôi nước “Liên minh thầy cô cha mẹ, học sinh ”./

Quỳnh Linh