Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Tuyên truyền pháp luật về phòng chống bạo lực học đường tại Trường cao đẳng công nghệ Việt- Hàn

Sáng 13-5, tại Trường Cao đẳng Công nghệ Việt- Hàn cơ sở 2, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thành phố Bắc Giang phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống bạo lực học đường. Tham dự có ông Lương Văn Thường, Phó trưởng Phòng Tư pháp thành phố; cán bộ, giáo viên và hơn 4.000 học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Việt - Hàn.

Tuyên truyền pháp luật phòng chống bạo lực học đường tại Trường Cao đẳng Công nghệ Việt- Hàn

Tại đây, các đại biểu được nghe bà Trần Thu Thủy, báo cáo viên pháp luật, Sở Tư pháp tỉnh thông tin về tình hình bạo lực học đường trên địa bàn tỉnh và thành phố Bắc Giang. Đồng thời tuyên truyền phổ biến quy định pháp luật liên quan đến bạo lực học đường thông qua hình thức đưa ra các câu hỏi tình huống để học sinh, sinh viên trả lời như: bạo lực học đường là gì, nguyên nhân bạo lực học đường, hậu quả của bạo lực học đường, cách phòng tránh bạo lực học đường; chế tài xử phạt đối với các hành vi bạo lực học đường, cố ý gây thương tích, xâm phạm danh dự, nhân phẩm, sức khoẻ, tính mạng người khác, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo,…Qua đó góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của học sinh, sinh viên để hạn chế thấp nhất tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của nhà trường./.

Hải Yến