Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024

Hội Nông dân thành phố phối hợp tập huấn tuyên truyền về xây dựng sản phẩm OCOP; triển khai chương trình hỗ trợ cán bộ, hội viên nông dân đi học tập và lao động có thời hạn ở nước ngoài

Chiều 19/4, Hội Nông dân thành phố phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn tuyên truyền về xây dựng sản phẩm OCOP; triển khai chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang với Công ty cổ phần phát triển giáo dục và nhân lực Quốc tế Bình Minh về hỗ trợ cán bộ, hội viên nông dân đi học tập và lao động có thời hạn ở nước ngoài. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thế Thi - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân thành phố; lãnh đạo, cán bộ nghiệp vụ Trung tâm hỗ trợ nông dân tỉnh; Công ty cổ phần phát triển giáo dục và nhân lực Quốc tế Bình Minh; Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn; Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bắc Giang; các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch hội nông dân phường, xã; Chi hội trưởng, chi hội phó nông dân thôn, tổ dân phố trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại đây, các đại biểu đã được nghe tuyên truyền về xây dựng sản phẩm OCOP;  nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP. Cùng với đó, được nghe triển khai chương trình phối hợp giữa Hội nông dân tỉnh Bắc Giang với Công ty cổ phần phát triển giáo dục và nhân lực Quốc tế Bình Minh về hỗ trợ cán bộ hội viên nông dân đi học tập và lao động có thời hạn ở nước ngoài. Báo cáo viên cũng trao đổi, làm rõ các ý kiến của các đại biểu xung quanh những nội dung này.

Qua tập huấn nhằm nâng cao kiến thức và trang bị kỹ năng cho cán bộ nông dân ở cơ sở về xây dựng sản phẩm OCOP. Đồng thời với việc triển khai các chương trình phối hợp nhằm phát huy vai trò của Hội nông dân trong hỗ trợ tư vấn, giới thiệu hội viên nông dân tham gia các chương trình học tập và lao động có thời hạn ở nước ngoài, tạo cơ hội tăng thu nhập, nâng cao đời sống./

Quỳnh Linh