Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024

Phổ biến một số Luật được Quốc hội khóa XV mới thông qua

Views:
Ngày 3-5, Sở Tư pháp tỉnh phối hợp với thành phố Bắc Giang phổ biến một số Luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 6 và kỳ họp bất thường lần thứ 5. Tham dự có cán bộ, công chức các phường, xã, thôn, tổ dân phố.

ĐC Phạm Văn Tĩnh- Báo cáo viên pháp luật Sở Tư pháp tỉnh phổ biến các bộ luật mới được ban hành cho cán bộ, công chức các phường, xã, thôn, tổ dân phố của TP.Bắc Giang

Tại đây, các đại biểu được nghe đồng chí Phạm Văn Tĩnh-  Phó trưởng phòng phổ biến và theo dõi thi hành pháp luật- Sở Tư pháp tỉnh tuyên truyền, phổ biến các bộ luật mới ban hành như: Luật Đất đai, Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Luật đấu thầu, Luật công an nhân dân sửa đổi, Luật xuất nhập cảnh sửa đổi, Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở,... Theo đó, tập trung vào sự cần thiết ban hành, quá trình xây dựng và hoàn thiện các bộ luật, những điểm mới, phạm vi, đối tượng điều chỉnh, tổ chức thực hiện của các bộ luật,...Qua đó trang bị cho cán bộ, công chức các phường, xã, thôn, tổ dân phố những kiến thức, kỹ năng tuyên truyền pháp luật để vận dụng hiệu quả trong công việc, cuộc sống và tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các tầng lớp nhân dân cùng nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật để đưa các bộ luật mới ban hành vào cuộc sống./.