Thứ ba, 07 Tháng 05 Năm 2024

Đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc với cử tri thành phố Bắc Giang trước kỳ họp thứ 7

Chiều 22/4, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ thành phố tổ chức Hội nghị đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc với cử tri thành phố Bắc Giang trước kỳ họp thứ 7. Tiếp xúc với cử tri, Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Bắc Giang gồm các ông, bà: Trần Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Thị Thúy Ngần- Phó tổng thư ký, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Nguyễn Văn Thi- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh Bắc Giang. Cùng dự tại hội nghị có ông Phan Thế Tuấn – UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía lãnh đạo thành phố có các ông: Vũ Trí Hải - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Thanh Hải – Phó Bí thư TT Thành ủy.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thi- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh Bắc Giang đã thông báo đến cử tri dự kiến thời gian, địa điểm, chương trình kỳ họp thứ 7 của Quốc hội khoá XV. Cùng đó, thông tin một số hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang sau kỳ họp thứ 5, trước kỳ họp thứ 7; thông tin về kết quả xem xét, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri Bắc Giang được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chuyển tới các Bộ ngành Trung ương.

Cử tri thành phố Bắc Giang phát biểu tại hội nghị

Tại đây, cử tri thành phố đã phát biểu tổng số 13 ý kiến, kiến nghị, đề xuất tập trung vào các vấn đề: Đề nghị Chính phủ nâng mức trợ cấp xã hội từ 360 nghìn đồng lên 500 nghìn đồng để nâng cao đời sống cho các đối tượng; quan tâm sửa đổi cho phù hợp hơn Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; cấp kinh phí hoạt động cho chức danh trưởng ban thanh tra nhân dân và quan tâm bố trí, hỗ trợ cán bộ luân chuyển công tác khi sáp nhập địa giới hành chính; bổ sung sửa đổi quy định của Luật BHXH về điều kiện hưởng chế độ thai sản cho các trường hợp hiếm muộn phải nghỉ việc không lương dài ngày; Hiện nay đã có Pháp lệnh người có công, tuy nhiên trợ cấp hàng tháng đối với người có công còn thấp đề nghị Nhà nước quan tâm để gia đình người có công thêm phần kinh phí phục vụ cuộc sống; Đề nghị Nhà nước tăng tiền hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho các đối tượng chính sách; Đề nghị quan tâm đến hệ thông giao thông đường sắt; Hệ thống giao thông liên vùng; quan tâm đến sản xuất nông nghiệp: hỗ trợ giống, phân bón, thuốc Bảo vệ thực vật; các ý kiến về lĩnh vực đất đai, giải phóng mặt bằng...

Ông Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Ông Trần Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang phát biểu tại hội nghị