Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024

ページのアクセス回数 : 6,043,890

Hội nghị quán triệt, triển khai kế hoạch khảo sát, lấy ý kiến của người dân về thực hiện quy chế dân chủ và tập huấn ứng dụng phần mềm đánh giá sự hài lòng của người dân tại Bộ phận “Một cửa” UBND phường, xã

ページビュー:
Sáng 4/5, Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC thành phố phối hợp với Trung tâm Chính trị thành phố tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai kế hoạch khảo sát, lấy ý kiến của người dân về thực hiện quy chế dân chủ và tập huấn ứng dụng phần mềm đánh giá sự hài lòng của người dân tại Bộ phận “Một cửa” UBND phường, xã. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thanh Hải, Phó Bí thư TT Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện QCDC thành phố; Ngô Sỹ Long- UV BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Phó trưởng Ban chỉ đạo. Cùng dự có các đồng chí Tổ trưởng các Tổ giúp việc BCĐ; Đại diện lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân vận Thành ủy; Lãnh đạo một số phòng ngành thành phố. Đại biểu phường, xã có các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng khối dân vận; Phó Chủ tịch UBND phường, xã; Chủ tịch Hội Nông dân; Bí thư Đoàn thanh niên phường, xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe quán triệt, triển khai việc tổ chức khảo sát, lấy ý kiến của người dân về kết quả thực hiện quy chế dân chủ ở xã, phường theo Kế hoạch 194-KH/BCĐ ngày 26/4/2024 của BCĐ thực hiện QCDC tỉnh. Theo đó, đối tượng, nội dung khảo sát: Khảo sát, lấy ý kiến của người dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận “Một cửa” phường, xã; nội dung khảo sát về kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở phường, xã trên địa bàn. Thời gian, địa điểm khảo sát: Khảo sát trong 03 ngày, từ 6/5/2024 đến 17h00’ ngày 8/5/2024, tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (Một cửa) của 16/16 UBND phường, xã. Phương pháp tiến hành: Người dân sử dụng điện thoại thông minh cá nhân để quét mã QR - code (mã của riêng đơn vị) trả lời các câu hỏi trong phiếu khảo sát trên ứng dụng (có danh sách mã QR- code của từng phường, xã kèm theo). - Đơn vị thực hiện khảo sát: Hội Nông dân phường, xã (đơn vị không có Hội nông dân, BCĐ cơ sở phân công Đoàn thanh niên) cử đoàn viên, hội viên đủ năng lực trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục hành chính, truy cập mã QR-code và trả lời các câu hỏi trong phiếu khảo sát của địa phương mình.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn sử dụng phần mềm khảo sát, đánh giá sự hài lòng của người dân thông qua thiết bị điện tử (Ipad). Qua hội nghị tập huấn nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ cơ sở về việc tổ chức khảo sát, lấy ý kiến của người dân về kết quả thực hiện quy chế dân chủ ở xã, phường; để từ đó đảm bảo các hoạt động khảo sát, lấy ý kiến người dân được triển khai nhanh chóng, hiệu quả, chính xác, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, đơn vị; ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai thực hiện; đảm bảo phản ánh khách quan ý kiến của người dân./.

Quỳnh Linh