Thứ bảy, 29 Tháng 06 Năm 2024

Statistical Access Statistical Access

Total visited in year: 1,102,156

Hội nghị triển khai Phương án tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, giải tỏa tài sản trên đất thực hiện Dự án: Khu số 3, số 4 phía Bắc thuộc Khu đô thị phía Tây Nam, thành phố Bắc Giang

查看数次:
Sáng 24/5, Ban thực hiện cưỡng chế thành phố tổ chức Hội nghị triển khai Phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, giải tỏa tài sản trên đất đối với 8 hộ gia đình thuộc tổ dân phố số 4, phường Mỹ Độ có đất Nhà nước thu hồi để thực hiện Dự án: Khu số 3, số 4 phía Bắc thuộc Khu đô thị phía Tây Nam, thành phố Bắc Giang. Đồng chí Đào Công Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số ban, các tổ chức CT-XH, các phòng, ngành thành phố; Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng và các đoàn thể Tổ dân phố số 4.

Đồng chí Đào Công Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị triển khai phương án cưỡng chế

Theo phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế, phạm vi tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, giải tỏa toàn bộ tài sản trên đất (đất nông nghiệp) đối với 08 hộ gia đình tại Tổ dân phố số 4, phường Mỹ Độ với tổng diện tích 4.683 m2. Thời gian tổ chức cưỡng chế dự kiến: Từ 07h00', ngày 30/5/2024. Địa điểm cưỡng chế: Tại thực địa khu đất triển khai thực hiện Dự án: Khu số 3, số 4 phía Bắc thuộc Khu đô thị phía Tây Nam, thành phố Bắc Giang.

Hội nghị, thông báo về việc phân công nhiệm vụ các thành viên Ban thực hiện cưỡng chế. Các đại biểu phát biểu ý kiến nhất trí với phương án thông qua. Đồng thời đề xuất kiến nghị một số nội dung: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các hộ dân; công tác đảm bảo an ninh trật tự; các biện pháp xử lý khi có tình huống phát sinh...

Kết luận hội nghị, đồng chí Đào Công Hùng- Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị từ nay đến ngày tổ chức thực hiện cưỡng chế, trên cơ sở nhiệm vụ đã được phân công, các đơn vị bố trí nhân lực, phương tiện, điều kiện cần thiết cho buổi cưỡng chế. Các phòng ngành đơn vị xây dựng phương án cụ thể từng ngành rõ ràng; phân công lực lượng rõ người, rõ việc, ra thông báo gửi đến hộ dân; Phòng tư pháp thành phố chủ trì, phối hợp rà soát lại toàn bộ hồ sơ liên quan, đảm bảo chặt chẽ; Trung tâm Phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp thành phố xác định chính xác ranh giới căng dây đúng vị trí cưỡng chế; Ban chỉ huy quân sự thành phố thực hiện tốt việc kiểm tra, rà phá bom mìn. Công an thành phố đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông....Đặc biệt các lực lượng tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nắm tình hình các hộ gia đình. Đối với Công ty TNHH Xây dựng và Thương mai Lam Sơn, đồng chí đề nghị phối hợp chuẩn bị tốt về máy móc, dụng cụ, chuẩn bị phương án tháo dỡ nhà tạm, sau khi cưỡng chế xong tiến hành thi công ngay. Mọi công tác triển khai và thực hiện đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng tham gia và người dân./

Quỳnh Linh