Chủ nhật, 30 Tháng 06 Năm 2024

Statistical Access Statistical Access

Total visited in year: 1,112,400

查看数次:
Chiều 25/6, Ban chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024. Tới dự có các đồng chí: Đặng Đình Hoan - Tỉnh ủy viên, Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; Đại tá Nguyễn Văn Hùng, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Ban chỉ huy Quân sự TP tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024

6 tháng đầu năm 2024, với sự vào cuộc đồng bộ và quyết tâm cao, Đảng uỷ, Chỉ huy Ban chỉ huy Quân sự thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương; hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối, chất lượng tổng hợp, trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang thành phố được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Một số kết quả nổi bật đạt được: thực hiện đầy đủ các bước trong công tác tuyển quân và tổ chức lễ giao nhận quân bảo đảm trang trọng, đúng quy định, bàn giao 134 công dân thực hiện NVQS, 20 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân; tổ chức hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ cấp thành phố nghiêm túc, chặt chẽ, lựa chọn 21 sản phẩm tham gia hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức đạt giải 3 toàn đoàn; huấn luyện cơ quan hoàn thành 100% nội dung chương trình huấn luyện 6 tháng đầu năm 2024; Chỉ đạo theo dõi các phường, xã các đơn vị tự vệ làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức huấn luyện các đối tượng Dân quân tự vệ năm 2024 theo đúng quy định, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, an toàn tuyệt đối...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế trong công tác quốc phòng quân sự địa phương 6 tháng đầu năm; phương hướng biện pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đại tá Nguyễn Văn Hùng, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Hùng, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh ghi nhận, đánh giá cao 6 tháng đầu năm 2024, Ban chỉ huy quân sự thành phố đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, là một trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang tỉnh. 6 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị BCH Quân sự TP tiếp tục tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố thực hiện tốt công tác quốc phòng quân sự địa phương; quán triệt tốt các văn bản chỉ đạo của cấp trên; làm tốt việc nắm dự báo tình hình; tiếp tục làm tốt công tác dân quân tự vệ; diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ, diễn tập phòng chống cháy rừng, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại đây, đồng chí Đặng Đình Hoan - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố đã thông tin khái quát tình hình, kết quả phát triển KT-XH TP đạt được 6 tháng đầu năm 2024, nhấn mạnh vai trò của công tác quốc phòng quân sự địa phương. Từ nay đến cuối năm, đồng chí đề nghị BCH Quân sự TP tiếp tục làm tốt công tác tuyển quân, công tác diễn tập chiến đấu; công tác huấn luyện, hội thi hội thao và các nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương khác./

Quỳnh Linh