Chủ nhật, 30 Tháng 06 Năm 2024

Total visited in day: 369
Total visited in Week: 368
Total visited in year: 1,105,688

Đồng chí Nguyễn Hữu Đính- Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác tiêm phòng Covid- 19 trên địa bàn phường Trần Phú, Trần Nguyên Hãn

查看数次:
Chiều 7/3, đồng chí Nguyễn Hữu Đính- Uỷ viên BTV Thành ủy- Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác tiêm phòng Covid-19 trên địa bàn phường Trần phú, cùng đi có đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế, Phòng Y tế thành phố.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đính - Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra, động viên các đối tượng được tiêm tại nhà

Phường Trần phú còn 126 người trong độ tuổi mắc bệnh nền, già yếu, mắc bệnh hiểm nghèo... chưa được tiêm phòng Covid-19. Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân đi tiêm phòng cùng với việc phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế thành phố trong việc chuẩn bị các điều kiện và tổ chức tiêm tập trung tại trạm y tế phường, trong ngày 7/3 đã có trên 100 đối tượng đã tự nguyện đến tiêm phòng Covid-19 lần đầu. Ngoài ra Trạm Y tế phường đã xuống trực tiếp hộ gia đình tiêm cho các đối tượng không có khả năng tới tiêm tập trung nhưng đủ điều kiện tiêm phòng. Đến nay, phường Trần phú chỉ còn hơn 20 trường hợp được chống chỉ định không tiêm Covid-19. Tại buổi kiểm tra đồng chí Nguyễn Hữu Đính- Phó Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận những cố gắng của lãnh đạo địa phương và các tổ dân phố trong việc tuyên truyền vận động các đối tượng có bệnh nền tiêm phòng. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới địa phương tiếp tục rà soát trong các tổ dân phố đảm bảo 100% người dân trên địa bàn đủ điều kiện đều được tiêm phòng.

Ngày 8/3, đồng chí Nguyễn Hữu Đính- Uỷ viên BTV Thành ủy- Phó chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác tiêm phòng Covid-19 trên địa bàn phường Trần Nguyên Hãn cùng đi có đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế, Phòng Y tế thành phố.

Phường Trần Trần Nguyên Hãn có 96 người mắc bệnh nền, già yếu, mắc bệnh hiểm nghèo... chưa được tiêm phòng covid 19. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân đi tiêm phòng cùng với việc phối hợp chặt chẽ với Trung tâm y tế thành phố trong việc chuẩn bị các điều kiện và tổ chức tiêm tập trung tại trạm y tế phường, nên trong ngày 8/3 đã có trên hơn 80 đối tượng đã tự nguyện đến tiêm phòng covid 19 lần đầu. Ngoài ra Trạm y tế phường cùng với các y, bác sỹ nhiều kinh nghiệm của Trung tâm y tế thành phố đã xuống trực tiếp hộ gia đình tiêm cho các đối tượng không có khả năng tới tiêm tập trung nhưng đủ điều kiện tiêm phòng. Đến nay phường chỉ còn hơn 10 trường hợp được chống chỉ định không tiêm Covid-19. Tại buổi kiểm tra đồng chí Nguyễn Hữu Đính- Phó chủ tịch UBND thành phố đã trực tiếp xuống kiểm tra, động viên các đối tượng được tiêm tại nhà. Qua kiểm tra đồng chí đã ghi nhận những cố gắng của lãnh đạo địa phương và các tổ dân phố trong việc tuyên truyền vận động các đối tượng có bệnh nền tiêm phòng nên tỷ lệ hộ dan được tiêm cao so với mặt bằng chung của thành phố. Đồng chí yêu cầu địa phương tiếp tục rà soát trong các tố dân phố đảm bảo 100% người dân trên địa bàn đủ điều kiện đều được tiêm phòng.

Ngô Ánh