Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Thọ Xương tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

Thực hiện Kế hoạch của UBND TP về triển khai “Đợt cao điểm” vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, chiều 17-5, UBND phường Thọ Xương tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho gần 150 người là cán bộ các tổ dân phố và hội viên phụ nữ phường.

Cán bộ BHXH tỉnh Bắc Giang tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Phí Văn Nguyên, chuyên viên Phòng Truyền thông BHXH tỉnh tuyên truyền những nội dung chi tiết về các chính sách liên quan đến BHXH như: các mức đóng, phương thức đóng, thời gian đóng BHXH tự nguyện và quyền lợi được hưởng…. Đồng thời nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng. Tiếp đó, nhiều đại biểu dự hội nghị đã đưa ra những câu hỏi xoay quanh việc tham gia BHXH tự nguyện và hưởng thụ chính sách. Các vướng mắc, kiến nghị của các đại biểu đã được đại diện BHXH tỉnh giải đáp cụ thể.

Tiếp đó, ngày 18/5, cán bộ, nhân viên Bưu điện thành phố cũng đã xuống trực tiếp một số hộ gia đình tại một số tổ dân phố trên địa bàn phường Thọ Xương tuyên truyền về chính sách BXHX tự nguyện. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, từ đó giúp họ chủ động lựa chọn các mức đóng BHXH tự nguyện phù hợp với bản thân để sau này hưởng chế độ hưu trí. Đây là điểm tựa vững chắc của người tham gia khi hết tuổi lao động, thực sự trở thành chỗ dựa cho những người lao động tự do, góp phần đảm bảo an sinh xã hội./.

Thanh Bằng