Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Thành đoàn phối hợp tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), chiều 13/5, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Trung tâm Chính trị thành phố tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dành cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Đảng ủy các cơ quan tỉnh Bắc Giang; các đồng chí Thường trực Thành đoàn, lãnh đạo Trung tâm Chính trị thành phố; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các phường, xã; trường học và 140 đoàn viên tiêu biểu của 4 trường THPT: Ngô Sĩ Liên, Thái Thuận, Giáp Hải, Nguyên Hồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Khổng Đức Thanh, Phó Bí thư Đảng uỷ các cơ quan tỉnh truyền đạt  02 chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dành cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên; trong đó nhấn mạnh vai trò của đoàn viên, thanh niên; cán bộ đoàn học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, theo tinh thần 7 dám: “Dám nghĩ; dám nói; dám làm; dám chịu trách nhiệm; dám đổi mới, sáng tạo; dám đương đầu với khó khăn, thử thách và dám hành động vì lợi ích chung”... Bên cạnh đó, báo cáo viên đã thông tin, tuyên truyền đối ngoại về tình hình thế giới và khu vực.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Trịnh Văn Tùng, Chủ nhiệm chính trị Trung đoàn 831 thông tin tuyên truyền về chủ quyền, biên giới, biển đảo. Qua đó giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên hiểu hơn về cuộc đời, tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về tình hình thế giới và trong nước, từ đó nêu gương Bác, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tinh thần cống hiến, sáng tạo, chung tay xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp./

Quỳnh Linh