Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án ĐTXD công trình: HTKT Khu dân cư thôn Song Khê 1, xã Song Khê (giai đoạn 1 và giai đoạn 2), TP Bắc Giang

Sáng 11/8, căn cứ các Quyết định số 634, 635/QĐ-UBND ngày 19/6/2023 của UBND thành phố về việc phê duyệt phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa tài sản trên đất để thực hiện các dự án Đầu tư xây dựng công trình: Hạ tầng kỹ thuật (HTKT) Khu dân cư thôn Song Khê 1, xã Song Khê (giai đoạn 1 và giai đoạn 2), TP Bắc Giang, UBND thành phố tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa tài sản trên đất để thực hiện dự án theo phương án đã được phê duyệt. Chỉ đạo buổi cưỡng chế có các đồng chí: Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch TT UBND thành phố.

Hiện trường buổi cưỡng chế.

Theo phương án buổi cưỡng chế thực hiện thu hồi hơn 2.000m2 đất nông nghiệp và toàn bộ tài sản, cây cối hoa màu trên các thửa đất nông nghiệp đối với 4 hộ gia đình, cá nhân nằm trong chỉ giới thu hồi thực hiện dự án Đầu tư xây dựng công trình: HTKT Khu dân cư thôn Song Khê 1, xã Song Khê, giai đoạn 1, giai đoạn 2, thành phố. Gồm các hộ gia đình, cá nhân: Ninh Thị Bé, Ninh Văn Tâm, Nguyễn Văn Sen và Đào Ngọc Vinh. Lực lượng tham gia cưỡng chế chia làm 3 tổ thực hiện việc cưỡng chế thu hồi đất tại 3 địa điểm nằm trong khu vực thực địa của dự án.

ĐC Đặng Đình Hoan chỉ đạo buổi cưỡng chế

Ngay sau khi các quyết định cưỡng chế được công bố, lực lượng chức năng đã thực hiện theo nhiệm vụ được phân công. Do chuẩn bị tốt mọi điều kiện từ công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân đến nhân lực, vật tư, máy móc…nên trong buổi sáng, việc cưỡng chế đã hoàn thành, bảo đảm an toàn về người, phương tiện tham gia cưỡng chế và đúng trình tự quy định của pháp luật. Toàn bộ diện tích đất thu hồi được bàn giao cho Chủ đầu tư để thực hiện dự án Đầu tư xây dựng công trình: Hạ tầng kỹ thuật (HTKT) Khu dân cư thôn Song Khê 1, xã Song Khê (giai đoạn 1 và giai đoạn 2), TP Bắc Giang./.

Ngọc Quyên