Thứ bảy, 29 Tháng 06 Năm 2024

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,103,784
ページのアクセス回数 : 6,273,767

Tiếp xúc, đối thoại của đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND phường với cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Xương Giang

ページビュー:
Chiều 18/6, Đảng uỷ phường Xương Giang tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại của đồng chí Đỗ Văn Thịnh- Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Hoàng Văn Vượng - Chủ tịch UBND phường với cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Xương Giang. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Bằng, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ phường; Trưởng các tổ chức chính trị phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các Tổ dân phố và đại diện nhân dân trên địa bàn phường.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc, đối thoại

Tại đây, đồng chí Hoàng Văn Vượng, Chủ tịch UBND phường Xương Giang đã báo cáo tóm tắt kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ phường 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, biện pháp 6 tháng cuối năm 2024. Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các mặt tồn tại, hạn chế chỉ ra trong năm 2023, cơ bản đã được khắc phục, tiếp tục xây dựng sự đoàn kết nội bộ trong Đảng, trong hệ thống chính trị. Lãnh đạo phát triển kinh tế-  xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, không để tồn đọng; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cây trồng, vật nuôi; chăm sóc sức khỏe Nhân dân, không để dịch bệnh, mất vệ sinh an toàn thực phẩm xảy ra trên địa bàn. Lãnh đạo thành công Đại hội MTTQ phường, Đại hội Hội LHTN phường, nhiệm kỳ 2024-2029; Đại hội Da cam Dioxin, Đại hội thành lập chi hội cựu công an phường; Hội nghị tổng kết 04 năm thực hiện 03 chương trình trọng tâm của Đảng uỷ giai đoạn 2020-2025; lãnh đạo hoàn thành việc vận động, hỗ trợ xây dựng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn phường Xương Giang; chỉ đạo hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân được giao năm 2024; vượt chỉ tiêu vận động Nhân dân tham gia BHXH tự nguyện năm 2024 đạt 126,6%, trong đó tháng cao điểm đạt 231%. Đảng ủy phường cũng chỉ rõ những mặt còn hạn chế và nguyên nhân, đồng thời đề ra 6 nhiệm vụ chủ yếu cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024.

Ông Hà Văn Là, Chi hội trưởng Chi hội CCB tổ dân phố Chùa Thành phát biểu ý kiến

Sau khi nghe báo cáo, có 4 ý kiến phát biểu tại hội trường. Cơ bản các đại biểu đều đồng tình, nhất trí với các nội dung đánh giá trong báo cáo, đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy phường trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, biện pháp 6 tháng cuối năm 2024. Các đại biểu tập trung phản ánh về một số vấn đề: công tác vệ sinh môi trường; xử lý vi phạm đất đai; việc BTGPMB; công tác phối hợp chi trả trợ cấp cho người cao tuổi với thời gian không cố định gây khó khăn cho người được nhận trợ cấp...

Đồng chí Hoàng Văn Vượng, Chủ tịch UBND phường xin tiếp thu toàn bộ các nội dung đại biểu đã nêu, đồng thời đánh giá cao sự thẳng thắn, chân thành và có tính xây dựng của các ý kiến phát biểu. Đồng chí Chủ tịch UBND phường đã trao đổi, trả lời rõ các ý kiến.

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc, đối thoại, đồng chí Đỗ Văn Thịnh- Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường cảm ơn sự đóng góp ý kiến của các đại biểu, từ đó sẽ giúp Đảng ủy phường có định hướng lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ chính trị 6 tháng cuối năm 2024 tại địa phương sát thực hơn, hiệu quả hơn. Việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của UBND phường sẽ chủ động, tích cực và đạt kết quả cao hơn.../.

Ngọc Quyên