ページのアクセス回数 : 6,052,677

Thành phố Bắc Giang tiếp đoàn tham quan, học tập về xây dựng thành phố đô thị thông minh

ページビュー:
Sáng 20/12, thành phố Bắc Giang đã tiếp Đoàn tham quan, trải nghiệm hoạt động thực tiễn quản lý tại cơ quan nhà nước của các thầy cô giáo, cùng các em sinh viên K17, K19 Ngành quản lý công trường Đại học Kinh tế và quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên. Tiếp và làm việc với Đoàn, có đồng chí Đào Công Hùng Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin, GD-ĐT, Văn phòng HĐND-UBND thành phố.

Các thầy cô giáo và  sinh viên K17, K19 Ngành quản lý công trường Đại học Kinh tế và quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên tham quan Trung tâm IOC TP Bắc Giang

Tại buổi làm việc, thành phố Bắc Giang đã giới thiệu với đoàn công tác các tính năng tích hợp tại trung tâm IOC thành phố; cơ chế vận hành của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của thành phố. Trung tâm điều hành đô thị thông minh (IOC) được xem là bộ não về thông tin của thành phố. Trung tâm tích hợp, chia sẻ thông tin một cách linh hoạt các phần mềm tích hợp, phân tích để cung cấp cho thành phố những thông tin giá trị. Từ đó, đề ra kịch bản xử lý tình huống, hỗ trợ lãnh đạo ra quyết định, giúp nâng cao hiệu quả điều hành của chính quyền. Đồng thời, cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích cho người dân và du khách; thúc đẩy sự đổi mới, tăng sự minh bạch, tương tác khi người dân có thể cung cấp thông tin cho chính quyền, báo cáo các sự cố liên quan đến nhiều lĩnh vực: dịch vụ công, môi trường, giao thông, an ninh trật tự, PCCC...

Còn tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của thành phố, đoàn tham quan đã được giới thiệu về tổng quan, quy trình hoạt động giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công và thanh toán trực tuyến...

Qua tham quan trực tiếp và những chia sẻ của lãnh đạo thành phố Bắc Giang, đã giúp cho các thầy cô giáo cùng các em sinh viên những cách làm sáng tạo, sự năng động của thành phố Bắc Giang trong thực hiện chuyển đổi số, xây dựng thành phố Bắc Giang là đô thị thông minh./.

Đăng Thắng