Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

ページのアクセス回数 : 6,129,604

Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin phường Trần Phú lần thứ IV nhiệm kỳ 2024-2029

ページビュー:
Sáng 17/5, Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin phường Trần Phú tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2024-2029. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phan Công Đoàn, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin thành phố. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường; Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội phường; đại biểu các tổ dân phố, cơ quan, đơn vị phường và 69 đại biểu chính thức.

Các đại biểu dự ĐH Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin phường Trần Phú lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029

Hiện nay, Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin phường Trần Phú có 7 chi hội hoạt động ở 7 tổ dân phố với 133 hội viên. 5 năm qua, được sự quan tâm, giúp đỡ của Hội cấp trên, sự lãnh đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chỉ đạo và giúp đỡ thiết thực, hiệu quả của chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể từ phường đến các tổ dân phố; với sự nỗ lực cao của cán bộ, hội viên, đổi mới trong hoạt động, nêu cao tinh thần đoàn kết, bám sát nhiệm vụ của Hội cấp trên và của địa phương, do vậy Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Trần Phú đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ, có mặt hoàn thành xuất sắc, vượt chỉ tiêu đề ra, đ­­ược địa ph­ương và Hội cấp trên đánh giá cao.

MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội phường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tiêu biểu: Công tác xây dựng tổ chức Hội được chú trọng, đã kết nạp được 16 hội viên và kiện toàn 1 chi hội trưởng, 2 chi hội phó; Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng thường xuyên chú trọng, tích cực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tích cực tham gia các phong trào của địa phương, trong 5 năm liền 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; Công tác bảo vệ, chăm sóc nạn nhân chất độc da cam thực hiện có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ đã tư vấn chế độ chính sách có liên quan đến đối tượng bị nhiễm chất độc hóa học cho 27 lượt người, có 19 người đã làm thủ tục hồ sơ nộp giám định, có 2 đối tượng đã được hưởng chế độ. Hằng năm, Hội chủ động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, ốm đau vào các dịp lễ, tết, ngày Vì nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam 10/8. Trong 5 năm qua đã trao tặng 166 suất quà với tổng giá trị 46 triệu đồng...Với kết quả trên, nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độ da cam/dioxin phường Trần Phú đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, ngành từ tỉnh, thành phố đến phường; 5 năm liền Hội đạt danh hiệu Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được công nhận là đơn vụ hoạt động xuất sắc.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội đề ra 4 mục tiêu, nhiệm vụ cơ bản và 4 giải pháp xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Tại Đại hội các đại biểu đã bầu 13 ông, bà vào Ban chấp hành Hội khóa IV, bầu 3 ông, bà vào Ban Thường vụ, trong đó ông Lương Ngọc Trung được bầu tái cử làm Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin phường Trần Phú khoá IV. Đại hội cũng đã bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Nhân dịp này, có 5 tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu trong hoạt động Hội nhiệm kỳ vừa qua./.

Ngọc Quyên