Chủ nhật, 30 Tháng 06 Năm 2024

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,106,370

Đại hội Hội Làm vườn thành phố Bắc Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

ページビュー:
Chiều 25-6, Hội Làm vườn thành phố Bắc Giang tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự có các đồng chí: Đỗ Xuân Bình, Chủ tịch Hội Làm vườn tỉnh Bắc Giang; Trần Thị Hà, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Vi Văn Toàn, Chủ tịch UBMTTQ thành phố, Chủ tịch Hội làm vườn các phường, xã và 91 hội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 3.000 hội viên Hội Làm vườn thành phố Bắc Giang.

Đồng chí Đỗ Xuân Bình, Chủ tịch Hội Làm vườn tỉnh Bắc Giang tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội Làm vườn thành phố Bắc Giang nhiệm kỳ 2024-2029.

ĐC Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội Làm vườn thành phố Bắc Giang nhiệm kỳ 2024-2029.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội làm vườn thành phố Bắc Giang đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, hoàn thành 100% chỉ tiêu chủ yếu nghị quyết đại hội Hội Làm vườn thành phố Bắc Giang nhiệm kỳ IV đề ra. Hoạt động của Hội luôn hướng về cơ sở, chú trọng nâng cao chất lượng hội viên, phát triển quỹ Hội. Các phong trào thi đua của Hội có sức lan tỏa, động viên, khích lệ hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Nổi bật: giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản trên một đơn vị diện tích của thành phố Bắc Giang năm 2023 đạt 165 triệu đồng/ ha. Thành phố có 17 thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 37 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP. Các cơ sở hội đã ra mắt 14 tổ liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, thành lập 3 chi hội nông dân nghề nghiệp, 19 tổ, hội nghề nghiệp, 4 HTX, 19 tổ hợp tác hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản. Hội duy trì 6 làng nghề được tỉnh công nhận, doanh thu các làng nghề đạt 130 tỷ đồng. Thu nhập bình quân người lao động đạt 8-10 triệu đồng/người/tháng.

Trong nhiệm kỳ 2024-2029, Hội làm vườn thành phố Bắc Giang tập trung vào các nhiệm vụ sau: xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực hiện hiệu quả các chương trình, dự án phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn mình, gắn với công tác bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, huy động các nguồn lực hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Tham luận tại đại hội các đại biểu đã nêu bật kết quả đạt được, bài học kinh nghiệm và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội làm vườn thành phố Bắc Giang và các phường, xã.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, các đồng chí: Đỗ Xuân Bình, Chủ tịch Hội Làm vườn tỉnh; Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực, kết quả đạt được của Hội làm vườn thành phố Bắc Giang đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị nhiệm kỳ mới, Hội làm vườn thành phố Bắc Giang có biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, xây dụng tổ chức Hội vững mạnh, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ, hội viên; tích cực ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp chất lượng cao gắn với du lịch sinh thái, giúp hội viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Xây dựng kinh tế hợp tác, nông thôn mới. Các cấp Hội là cầu nối giữa các nhà khoa học, sản xuất, tiêu thụ nông sản thuận lợi cho nông dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Đại hội đã bầu 13 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội làm vườn thành phố Bắc Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Nguyễn Đức Tỉnh được bầu tái cử chức Chủ tịch Hội làm vườn thành phố Bắc Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội bầu 6 đại biểu đi dự đại hội Hội làm vườn tỉnh Bắc Giang thời gian tới./.