Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

1日当たりのページのアクセス回数: 443
ページのアクセス回数 : 6,128,820

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Trần Nguyên Hãn lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026

ページビュー:
Sáng ngày 9/8, Hội Chữ thập đỏ phường Trần Nguyên Hãn đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026. Đây cũng là đại hội điểm cấp xã, phường của thành phố. Tới dự có đồng chí Thân Thị Thu Thuỷ - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố; các đồng chí Chủ tịch hội chữ thập đỏ các phường, xã; TT Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường và gần 40 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 600 hội viên Hội Chữ thập đỏ phường Trần Nguyên Hãn.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố, lãnh đạo địa phương và BCH Hội Chữ thập đỏ phường Trần Nguyên Hãn khóa IV

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Chữ thập đỏ phường Trần Nguyên Hãn luôn phát huy vai trò, vị trí, nhiệm vụ của mình trong công tác tuyên truyền vận động cán bộ hội viên, các doanh nghiệp nhà hảo tâm và nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia vào hoạt động nhân đạo; Hội Chữ thập đỏ phường đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn, bám sát vào nhiệm vụ của địa phương, tuyên truyền, vận động ủng hộ quỹ nhân đạo, quỹ từ thiện, ủng hộ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, vận động mọi người tham gia hiến máu tình nguyện, tích cực tham gia công tác cứu trợ ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt đạt nhiều kết quả nổi bật: phối hợp với trạm y tế tổ chức các đợt tuyên truyền, tập huấn phòng chống dịch bệnh, phòng cúm gia cầm vệ sinh an toàn thực phẩm.... tổng số 50 buổi, trên 1.000 người tham gia; trong 5 năm qua có 258 người tham gia hiến máu tình nguyện, trong đó 26 người được tôn vinh hiến máu (12 người được tỉnh tôn vinh hiến máu từ 05 lần trở lên, 19 người được thành phố tôn vinh hiến máu từ 03 lần trở lên); Trong 5 năm trợ cấp khó khăn cho 212 người; hỗ trợ xây mới nhà ở theo Thông báo số 81 của BTV Thành ủy 03 hộ gia đình thuộc tổ dân phố 1A và tổ 2A, với số tiền 90 triệu đồng; hỗ trợ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn 55 triệu đồng; trợ giúp 28 lượt địa chỉ nhân đạo với tổng số tiền trên 50 triệu đồng....Trong nhiệm kỳ qua Hội Chữ thập đỏ phường được thành phố đánh giá là đơn vị hoạt động đạt vững mạnh xuất sắc, được  Hội cấp trên tặng 04 Bằng khen, 15 Giấy khen, có 16 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương; UBND phường tặng 65 giấy khen cho tập thể và các cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ. Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội chữ thập đỏ phường đề ra 7 mục tiêu phương hướng và 7 nhiệm vụ giải pháp cụ thể trên các lĩnh vực, như phấn đấu 100% các chi hội hoạt động có hiệu quả, 80% chi hội đạt vững mạnh, Hội Chữ thập đỏ phường xếp loại xuất sắc.

Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ thành phố và các phường, xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ phường khoá IV nhiệm kỳ 2021-2026; BCH họp phiên thứ nhất, đồng chí Đoàn Tú Anh tái cử giữ chức Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường khoá IV. Đại hội bầu 17 đại biểu đi dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ thành phố và thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội.

Quỳnh Linh