アクセス中: 11,648
1か月当たりのページのアクセス回数: 106,185
1年間当たりのページのアクセス回数: 883,440
ページのアクセス回数 : 6,053,423

Xương Giang triển khai Kế hoạch thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở

ページビュー:
Sáng 14/3, Đảng ủy phường Xương Giang tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn phường Xương Giang; triển khai Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri về Đề án nhập địa giới hành chính. Tham dự có các đồng chí: Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND phường; Ban Thường trực MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị- xã hội phường; Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ phường; Cán bộ, công chức, người lao động cơ quan phường; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường; Tổ trưởng, trưởng Ban công tác mặt trận các tổ dân phố.

Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị đã thông qua Kế hoạch triển khai thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn phường Xương Giang. Với chủ đề: “Triệu tấm lòng yêu thương, xây nghìn căn nhà Đại đoàn kết”. Mục tiêu: Xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp có nhu cầu sửa chữa, xây mới trên địa bàn phường có nhà ở an toàn, ổn định, có khả năng chống chịu tác động của thiên tai, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững. Đối tượng vận động: Vận động kinh phí từ các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài phường; Cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên; cán bộ, chiến sỹ công an phường; nhân dân trong và ngoài phường; Đoàn viên, hội viên các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường. Ngoài ra, vận động hỗ trợ ngày công, nguyên vật liệu, đồ dùng trang thiết bị sinh hoạt... Đối tượng hỗ trợ: Hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường trong danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo do UBND phường quản lý năm 2024 và hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa có nhà vệ sinh tự hoại; hỗ trợ đối với gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp.

Tại đây, các đại biểu đã tiến hành ủng hộ kinh phí xây dựng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới.

Tiếp đó, hội nghị đã Thông qua Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri về Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang; sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các phường thuộc thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Đối tượng lấy ý kiến: Cử tri có đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú trên địa bàn phường Xương Giang đủ 18 tuổi tính đến ngày 21/4/2024. Thời gian tổ chức lấy ý kiến cử tri: Dự kiến tổ chức vào ngày 21/4/2024 (Chủ Nhật). Theo đó, Lập danh sách cử tri và được niêm yết tại trụ sở UBND phường, địa điểm lấy ý kiến cử tri tại tổ dân phố, chậm nhất ngày 20/3/2024. Việc lấy ý kiến cử tri được thực hiện theo hình thức phát phiếu lấy ý kiến cử tri.

Quỳnh Linh