Xã Tân Tiến sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19

ページビュー:
Chiều ngày 11/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Tân Tiến tổ chức sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Những tập thể, cá nhân xã Tân Tiến có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 được khen thưởng

Thời gian qua, xã Tân Tiến luôn xác định công tác phòng, chống dịch là một nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng.  Với  tinh thần “chống dịch như chống giặc”, xã đã kiểm soát tốt các đợt bùng phát dịch bệnh. Từ 5 ca F0, xã đã chỉ đạo điều tra, truy vết, lấy mẫu, cách ly 129 F1; 1.336 F2 một cách khẩn trương, triệt để; Quá trình thực hiện, xã đã  phân công trách nhiệm cho từng thành viên Ban chỉ đạo cũng như cán bộ thôn, đảm bảo rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ địa bàn. Ban chỉ đạo xã  theo dõi, quản lý và tổ chức trực 24/7 để kịp thời xử lý tình huống khi có phát sinh; Thành lập 09 tổ, 40 nhóm, 130 người tham gia tổ Covid cộng đồng,  hằng ngày đi từng ngõ, gõ từng nhà, thực hiện rà soát, nhắc nhở, đôn đốc thực hiện công tác phòng chống dịch đến từng gia đình; đồng thời kiểm tra, thăm hỏi thường xuyên các trường hợp cách ly tại nhà.

Xã cũng luôn coi trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật và xử lý vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19; duy trì thực hiện tốt nguyên tắc 5K. Tại các trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị, trường học, nhà văn hóa các thôn đều được treo, dán khẩu hiệu, pano về thông điệp 5K, các quy định, biện pháp phòng chống dịch Covid-19; tạo mã quét QR cho 20 doanh nghiệp và 113 hộ kinh doanh trên địa bàn; các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp đã thực hiện dán và check mã quét QR CODE.

BCĐ xã đã rà soát và hỗ trợ 148 suất với tổng số tiền là 66.700 nghìn đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trong khu cách ly phong tỏa. Kịp thời  hỗ trợ 130 triệu đồng cho 94 người thuộc đối tượng F1 theo Nghị quyết 68.

Với kết quả trên, xã Tân Tiến đã có 01 tập thể và 01 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân, Chủ tịch UBND xã tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 9 nhóm Covid cộng đồng và 22 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

Đăng Định