Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Xã Tân Mỹ tổ chức hỗ trợ tháo dỡ tại hai thôn Ba và Thôn Đông Lý.

Thực hiện kế hoạch số 46/KH-UBND về thực hiện hỗ trợ tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm tại thôn Ba và thôn Đông Lý xã Tân Mỹ, ngày 28/12, UBND xã Tân Mỹ đã tiến hành hỗ trợ tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm tại thôn Ba và Thôn Đông Lý, đ/c Đỗ Xuân Huấn - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố, Trưởng ban xử lý vi phạm đất đai thành phố chỉ đạo thực hiện.

Trong đợt hỗ trợ tháo dỡ này, hai thôn Ba và Đông Lý có tất cả 76 đối tượng vi phạm cần hỗ trợ tháo dỡ. Do làm tốt công tác tuyên truyền nên đến ngày hỗ trợ tháo dỡ, ở thôn Ba đã có 46/46 đối tượng làm đơn tự nguyện xin hỗ trợ tháo dỡ, trong đó, số nhà trần có 6 đối tượng, nhà cấp 4 có 33 đối tượng, móng nhà bằng khẩu 4 đối tượng, móng nhà 2 đối tượng, tường vây 1 đối tượng. Còn tại thôn Đông Lý có 30/32 đối tượng có đơn xin hỗ trợ tháo dỡ, trong đó nhà cấp 4 có 28 đối tượng, tường vây 1 đối tượng, 2 hộ gia đình chưa đến hạn ra quyết định cưỡng chế, đặc biệt đã có 1 hộ gia đình tự nguyện tháo dỡ công trình móng nhà ngay sau khi tiến hành lập biên bản vi phạm, đó là hộ gia đình ông Đào Nguyên Sơn. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng và phương tiện cùng với tinh thần trách nhiệm cao của các lực lượng tham gia nên quá trình hỗ trợ tháo dỡ đến thời điểm này diễn ra an toàn. Dự kiến thời gian hỗ trợ tháo dỡ trong hai ngày 28 và 29/12.

Việc tổ chức hỗ trợ tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm tại Thôn Ba và Thôn Đông Lý xã Tân Mỹ không những đảm bảo thi hành nghiêm túc các quy định của pháp luật, mà còn góp phần tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng.

Quỳnh Linh - Hoàng Chúc