Total visited in day: 774

Xã Tân Mỹ ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán 2024

Views:
Font size: A- A A+
Sáng 18-12, tại xã Tân Mỹ đã diễn ra lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Dự và chỉ đạo tại đây có các đồng chí: Thượng tá Vũ Văn Tường, Trưởng Công an thành phố Bắc Giang; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các tổ chức chính trị- xã hội, cán bộ, chiến sỹ, dân quân tự vệ xã Tân Mỹ.

Lực lượng chức năng xã Tân Mỹ tại lễ ra quân

Tại đây, các đại biểu đã nghe lãnh đạo xã Tân Mỹ quán triệt, phổ biến Chỉ thị 01/2023 của UBND thành phố Bắc Giang và kế hoạch của Công an thành phố về thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và lập lại trật tự đô thị, xây dựng trên địa bàn xã Tân Mỹ.

Thượng tá Vũ Văn Tường, Trưởng Công an thành phố phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân

Phát biểu tại lễ ra quân, các đồng chí: Thượng tá Vũ Văn Tường, Trưởng Công an thành phố Bắc Giang; Phạm Hồng Quân, Chủ tịch UBND xã Tân Mỹ đã nhấn mạnh: Xã Tân Mỹ là địa bàn trọng điểm về ANTT, có  nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, chợ Mía, tuyến đường huyết mạch qua địa bàn. Do đó để bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán 2024, xã Tân Mỹ cần triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp, ngành về bảo đảm ANTT. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật,  phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm đến các tầng lớp nhân dân để mọi người nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm. Công an xã Tân Mỹ cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, đoàn thể làm tốt công tác nắm và dự báo tình hình, giải quyết kịp thời các vụ việc từ cơ sở, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm hình sự, sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản; quản lý chặt chẽ nhà nước về ANTT, phòng cháy chữa cháy, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, trật tự đô thị, an toàn giao thông, xây dựng, môi trường, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT. Tiếp tục thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Thực hiện tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong bảo đảm ANTT địa bàn.

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng chức năng xã Tân Mỹ đã ra quân diễu hành biểu dương lực lượng tại các tuyến đường, khu vực trọng điểm, bảo đảm ANTT trên địa bàn xã Tân Mỹ. Qua đó nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho nhân dân vui đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024./.

Hải Yến