Statistical Access Statistical Access

Xã Song Khê tổ chức các hoạt động chào mừng xuân Giáp Thìn, 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

查看数次:
Chiều 3/3, UBND- Công đoàn cơ sở- Hội LHPN xã Song Khê tổ chức các hoạt động chào mừng xuân Giáp Thìn, 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Tới dự chương trình có đại diện lãnh đạo LĐLĐ, Hội LHPN thành phố; Đảng ủy- HĐND- UBND, UBMTTQ xã và hơn 100 đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ đến từ Cơ quan UBND xã và 4 thôn trên địa bàn.

BTC trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự chương trình

Tại chương trình, sau lễ khai mạc và trao cờ lưu niệm của Ban tổ chức, các đội đã tham gia Hội thi nấu cơm niêu. Đây là trò chơi mới được tổ chức ở địa phương, song nhờ sự chuẩn bị chu đáo từ dụng cụ nấu bếp như: Niêu, nứa, gạo, quang gánh và các đồ dùng hỗ trợ khác, nên khi bước vào cuộc thi các đội đã thực hiện tốt phần thi của mình đảm bảo thời gian theo quy định. Nấu cơm niêu là trò chơi dân gian độc đáo, mang đậm giá trị văn hóa truyền thống gắn với nét đặc trưng riêng của nền nông nghiệp lúa nước. Hội thi diễn ra gay cấn, quyết tâm trong từng đội chơi, tạo nên sức hấp dẫn đối với người xem và cổ vũ.

Các đội tham gia thi nấu cơm niêu

Cũng trong chương trình, BTC còn tổ chức thi nhảy bao bố, kéo co. Đây là những hoạt động ý nghĩa của xã Song Khê trong tháng đầu năm mới 2024.

Ngô Ánh