Statistical Access Statistical Access

Xã Dĩnh Trì và phường Hoàng Văn Thụ khai mạc diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2023

查看数次:
Chiều 15-10, xã Dĩnh Trì tổ chức khai mạc diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2023. Tham dự có các đồng chí: Trung tá Bùi Thành Quyết, Chính trị viên, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự (BCHQS) huyện Yên Dũng; Trung tá Giáp Văn Hiệu, Phó chỉ huy trưởng BCHQS huyện Yên Dũng; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Ban chỉ huy quân sự, trưởng các tổ chức chính trị- xã hội, bí thư các chi bộ, trưởng các thôn, thôn đội trưởng các thôn của xã Dĩnh Trì.

ĐC Dương Hoàng Cầm, Chủ tịch UBND xã Dĩnh Trì khai mạc diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ xã Dĩnh Trì năm 2023.

Tại đây, các đại biểu đã nghe đồng chí Dương Hoàng Cầm, Chủ tịch UBND xã Dĩnh Trì đọc diễn văn khai mạc diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2023 của xã Dĩnh Trì, trong đó nhấn mạnh: Diễn tập chiến đấu phòng thủ là nhiệm vụ quan trọng nhằm củng cố về lý luận và bồi dưỡng năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, khả năng làm chủ của các ban, ngành, đoàn thể về trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương để ứng phó, xử trí linh hoạt, kịp thời, hiệu quả các tình huống khi địa phương chuyển vào trạng thái  quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng khi chiến tranh xảy ra.

Cũng tại đây, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Chỉ huy trưởng BCHQS sự xã Dĩnh Trì phổ biến lịch diễn tập; công bố các quyết định thành lập Ban tổ chức (BTC), phân công nhiệm vụ cho từng thành viên BTC diễn tập. Thành lập khung diễn tập. Thông qua lịch điều hành diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ xã Dĩnh Trì năm 2023 .

ĐC Tạ Quang Như,  Bí thư Đảng ủy xã Dĩnh Trì giao nhiệm vụ cho các thành phần tham gia diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ xã Dĩnh Trì năm 2023.

Đồng chí Tạ Quang Như- Bí thư Đảng ủy- Trưởng BTC diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2023 xã Dĩnh Trì đã quán triệt, giao nhiệm vụ cho các thành viên tham gia diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Dĩnh Trì: Cần xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, xã Dĩnh Trì sẽ tập trung cao trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Các thành phần tham gia diễn tập cần tuyên truyền, quán triệt cán bộ, nhân dân địa phương nắm được mục đích, ý nghĩa của cuộc diễn tập này nhằm nêu cao tinh thần cảnh giác trước những âm mưu biễn biến hòa bình của các thế lực thù địch. Qua đó xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh vững chắc để bảo vệ quê hương, Tổ quốc trong tình hình mới. Đề nghị các thành phần tham gia diễn tập cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thực hiện nghiêm nội quy, quy chế diễn tập; rà roát kỹ lại công tác chuẩn bị các điều kiện diễn tập cho tốt, nghiên cứu kỹ kịch bản của cuộc diễn tập để thực hành diễn tập tốt, sinh động. Công an và Ban chỉ huy quân sự  xã có biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối để buổi diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ xã Dĩnh Trì năm 2023 diễn ra thành công./.

*****

Chiều 15/10, phường Hoàng Văn Thụ tổ chức khai mạc diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2023.

Dự lễ khai mạc có Trung tá Diệp Thanh Bình, Chính trị viên phó, Chủ nhiệm chính trị BCH Quân sự huyện Lục Ngạn, tổ trưởng tổ đạo diễn diễn tập tỉnh, đạo diễn diễn tập phường Hoàng Văn Thụ; các đồng chí trong tổ đạo diễn diễn tập của tỉnh, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND phường Hoàng Văn Thụ và các lực lượng tham gia diễn tập.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Kiều Hưng, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban tổ chức diễn tập phường khẳng định rõ đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương trong năm 2023, đề nghị các đồng chí tham gia diễn tập nắm chắc và thực hiện tốt các nội dung được phân công, thực hành diễn tập đúng kế hoạch, phân công công tác rõ ràng, bảo đảm yếu tố bí mật, an toàn tuyệt đối về mọi mặt, đạt mục đích yêu cầu đề ra.

Cuộc diễn tập chiến đấu phường Hoàng Văn Thụ trong khu vực phòng thủ năm 2023 diễn ra từ ngày 15/10 đến 18/10/2023 nằm trong chương trình diễn tập của tỉnh, thành phố, tiến hành qua 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu.

Thông qua cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ phường nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, quản lý điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các ngành, đoàn thể. Trong đó, lực lượng Ban chỉ huy quân sự, công an phường làm nòng cốt trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, chuẩn bị và thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ bảo vệ địa phương phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.​

Hải Yến- Đăng Thắng