ページのアクセス回数 : 6,050,913

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cùng các Hội, đoàn thể kêu gọi được nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh

ページビュー:
Trước diễn biến phức tạp do dịch Covid-19 gây ra ở nhiều địa phương phía Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh phải thực hiện việc cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đời sống của người dân, công nhân lao động gặp không ít khó khăn, nhất là nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hằng ngày.

Các cấp Hội Phụ nữ thành phố ủng hộ nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh

Để chia sẻ khó khăn với nhân dân thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cùng LĐLĐ và các Hội CCB, Phụ Nữ, Nông dân, Đoàn thanh niên thành phố kêu gọi các hội, đoàn thể cơ sở vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quyên góp, ủng hộ số lượng lớn nhu yếu phẩm thiết yếu.

Ủy ban MTTQ thành phố tiếp nhận hỗ trợ của các đơn vị ủng hộ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh

Chỉ sau 5 ngày thực hiện từ 21/7- 26/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng các ban, ngành, đoàn thể thành phố đã kêu gọi được gần 30 tấn hàng nhu yếu phẩm gồm: 20 tấn gạo, 6,2 tấn bí đỏ, 220 thùng mỳ tôm, 1,8 tấn mỳ gạo, bún khô, 850 kg lạc, 484 hộp muối lạc... với trị giá trên 600 triệu đồng. Số vật phẩm này đã được Ủy ban MTTQ cùng LĐLĐ và các Hội, đoàn thể chuyển về nơi tập kết của Ủy MTTQ tỉnh vào sáng 26/7 để cung ứng cho nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Ủy ban MTTQ thành phố tiếp nhận hỗ trợ của tuổi trẻ toàn thành phố ủng hộ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh

Đây là một hành động, nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công nhân viên, người lao động cùng nhân dân thành phố Bắc Giang thể hiện tinh thần đoàn kết, “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam ta, nhằm chia sẻ, động viên cùng chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19 ổn định cuộc sống.

Đăng Thắng