Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024

Ủy ban MTTQ thành phố triển khai Kế hoạch tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện quyền vận động bầu cử

Views:
Font size: A- A A+
Sáng 29/4, UB MTTQ TP tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tiếp xúc cử tri và hướng dẫn một số nội dung để người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện quyền vận động bầu cử. Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Trí Hải- UV BTV Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy; Trần Thanh Hải- Phó Bí thư TT Thành ủy; Ngô Sỹ Long- Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ TP; lãnh đạo các tổ chức chính trị- xã hội, các phòng ngành, đơn vị phường, xã; cùng các ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị triển khai Kế hoạch tiếp xúc cử tri để người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử

Thời gian tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri dự kiến sẽ được tiến hành từ ngày 04/5/2021 và kết thúc trước ngày 16/5/2021. Theo đó nội dung, chương trình hội nghị tiếp xúc cử tri sẽ được thực hiện ngắn gọn, trọng tâm; tạo không khí dân chủ, cởi mở; tránh gò ép nhưng cũng không trao đổi vượt ra ngoài mục đích, yêu cầu của hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc; không biến vận động bầu cử thành nơi để khiếu nại, tố cáo hoặc giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đồng thời người ứng cử không được lợi dụng vận động bầu cử để tuyên truyền trái với Hiến pháp và pháp luật hoặc làm tổn hại đến danh dự, nhân phẩm, uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác; hoặc không được lợi dụng vận động bầu cử để vận động lôi kéo, mua chuộc cử tri…

Phát biểu, đồng chí Vũ Trí Hải- UV BTV Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy ghi nhận đánh giá cao những kết quả đã đạt được, trong công tác chuẩn bị cuộc bầu cử của UBBC thành phố và các phường, xã. Đồng thời nhấn mạnh, từ nay đến ngày bầu cử cần tiếp tục tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri, để người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử, trong đó phấn đấu vận động được tối đa số lượng các cử tri đến tham dự các hội nghị này. Đặc biệt do tại các hội nghị tiếp xúc cử tri lần này sẽ thực hiện nội dung trình chiếu tóm tắt về tiểu sử của các ứng cử viên và truyền thanh trực tiếp về hội nghị, nên đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu Ban bầu cử của TP cần tập trung kiểm tra công tác chuẩn bị về các điều kiện cơ sở vật chất tại các đơn vị phường, xã. Cùng đó, yêu cầu chuẩn bị tốt kịch bản điều hành hội nghị tiếp xúc cử tri, nhằm tạo không khí cởi mở, vui tươi, phấn khởi trong các cuộc tiếp xúc với cử tri. Bên cạnh đó, quan tâm chú trọng tới công tác phòng, chống dịch Covid- 19 và công tác đảm bảo ANTT tại các điểm tiếp xúc. Riêng đối với những người ứng cử cần nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân nơi mình được bầu, để có những chương trình hành động phù hợp với từng địa phương. Đồng chí Bí thư đề nghị từ nay đến ngày bầu cử, các cơ quan đơn vị có liên quan cần tiếp tục chuẩn bị thật tốt các điều kiện cần và đủ, để từ đó góp phần làm nên thành công cho ngày bầu cử sắp tới./.

Lại Thủy