Thứ bảy, 29 Tháng 06 Năm 2024

Tổng số trong năm: 1,104,390

Uỷ ban MTTQ phường Lê Lợi tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận & tuyên truyền công tác PCCC

Sáng 25/6, Uỷ ban MTTQ phường Lê Lợi tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận & tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy. Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Thuỳ Ninh, Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố; Đại diện Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an thành phố); Các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ phường Lê Lợi; Các uỷ viên UB MTTQ phường và thành viên Ban công tác Mặt trận các tổ dân phố.

UB MTTQ Lê Lợi tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thuỳ Ninh, Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố đã truyền đạt những kiến thức nghiệp vụ công tác Mặt trận gồm: Những vấn đề cơ bản về MTTQ Việt Nam; Tổ chức và hoạt động của MTTQ ở cơ sở; Những vấn đề cơ bản của hoạt động giám sát, phản biện, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Hướng dẫn quy trình bầu, cho thôi, bãi nhiệm, bổ nhiệm trưởng thôn và tổ trưởng tổ dân phố. Cùng đó là nội dung MTTQ Việt Nam cấp cơ sở thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh”. Các đại biểu dự hội nghị cũng đã được phổ biến về Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Bắc Giang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029. Trong đó, Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bắc Giang khóa XXI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 trình Đại hội với tiêu đề: “Phát huy dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng thành phố Bắc Giang phát triển nhanh, bền vững theo hướng đô thị xanh – thông minh”; với những nội dung cơ bản về đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2019-2024 và mục tiêu, chương trình hành động trong giai đoạn 2024-2029, cụ thể gồm: Nhất trí đánh giá kết quả hoạt động 05 năm 2019-2024, Thống nhất 10 mục tiêu cơ bản phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ 2024-2029; và thống nhất 06 Chương trình hành động của UB MTTQ Việt Nam thành phố Bắc Giang triển khai trong nhiệm kỳ 2024-2029.

Cũng tại hội nghị, đại diện cán bộ Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an thành phố) đã tuyên truyền những nội dung cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy. Từ đó nhằm giáo dục, nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường./.

Lại Thuỷ