UBND xã Song Khê phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022 và Luật An ninh mạng năm 2018

Views:
Chiều 13/3, UBND xã Song Khê phối hợp với Hội Luật gia tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022 và Luật An ninh mạng năm 2018. Tham dự có lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh Bắc Giang; Đại diện lãnh đạo phòng Tư pháp thành phố; Đại diện Hội Luật gia thành phố; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị- xã hội xã; Tuyên truyền viên pháp luật xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Phó Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận, Chi hội Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội và thành viên tổ hòa giải cơ sở ở các thôn.

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở  và Luật An ninh mạng

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Phạm Xuân Anh - Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh giới thiệu những nét chính về hoạt động Hội luật gia tỉnh Bắc Giang; tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022. Luật quy định về nội dung, cách thức thực hiện dân chủ ở cơ sở, quyền và nghĩa vụ của công dân trong thực hiện dân chủ ở cơ sở và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở; cụ thể hóa đầy đủ phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”. Bên cạnh đó, hội nghị cũng được nghe ông Lý Đình Đạt - Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh tuyên truyền, phố biến pháp luật về Luật An ninh mạng năm 2018. Luật quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa hành vi xâm phạm an ninh mạng; một số thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng... Các báo cáo viên cũng nêu những ví dụ, trao đổi làm rõ vấn đề đại biểu quan tâm xung quanh những nội dung này.

Qua hội nghị góp phần trang bị thêm kiến thức cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Phó Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận, Chi hội Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội và thành viên tổ hòa giải cơ sở ở các thôn nắm vững nội dung cơ bản của dân chủ ở cơ sở năm 2022 và Luật An ninh mạng năm 2018, từ đó vận dụng hiệu quả trong triển khai thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở./.

Quỳnh Linh