Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024

Statistical Access Statistical Access

UBND TP triển khai giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, và huyện, thành phố (DDCI) năm 2024

查看数次:
Sáng 9/3, UBND TP Bắc Giang tổ chức hội nghị triển khai giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và huyện, thành phố (DDCI) năm 2024. Đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí TT Thành ủy, HĐND, UBND TP; các cán bộ, công chức ban, ngành, đơn vị của TP và xã, phường trên địa bàn.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Dương Thanh Sơn, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang thông tin về những khác biệt trong điều tra DDCI năm 2023; phân tích kết quả DDCI năm 2023 tổng thể toàn tỉnh cũng như của TP; đề xuất một số giải pháp để TP Bắc Giang làm cơ sở áp dụng vào thực hiện nâng hạng chỉ số DDCI năm 2024.

Đồng chí Hồ Ngọc Quang, Trưởng phòng Nội vụ TP tham luận tại hội nghị

Hội nghị đã có nhiều ý kiến tham gia thảo luận, tập trung vào các giải pháp như: Hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư trong việc tiếp cận mặt bằng đất đai; nâng cao điểm đối với chỉ số “Chi phí không chính thức”; Nâng cao mức độ thân thiện giữa chính quyền với doanh nghiệp, người dân; hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tiếp cận các chính sách, nguồn vốn, đơn giản hóa và cắt giảm thời gian giải quyết các thủ tục hành chính; xây dựng “Chính quyền thân thiện” cấp xã phục vụ người dân, doanh nghiệp…

Đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND TP phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Đình Hoan đề nghị thủ trưởng các cơ quan tham mưu thành phố; Bí thư, chủ tịch các phường, xã chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Kế hoạch nâng cao chỉ số  năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và huyện, thành phố năm 2024 của TP Bắc Giang bằng những công việc, kết quả cụ thể. TP sẽ siết chặt việc chấm điểm các cơ quan, đơn vị, phường, xã; Giải quyết các thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân sớm nhất có thể.

Đồng chí Chủ tịch UBND TP cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, ngành, đơn vị thành phố và phường, xã. Cụ thể: Phòng Tài chính- Kế hoạch chủ trì tham mưu triển khai các giải pháp thực hiện thống nhất từ thành phố đến cơ sở; Phòng Văn hóa, Thông tin tham mưu các giải pháp tuyên truyền; phòng Kinh tế tổ chức các chương trình gặp mặt các doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; Phòng Nội vụ, Văn phòng UBND thành phố chỉ đạo, giám sát chặt chẽ bộ phận “một cửa” thành phố, phường, xã không để giải quyết thủ tục hành chính quá hạn; rà soát lại cán bộ tại bộ phận “một cửa” từ thành phố đến phường, xã; tiếp tục nâng sao “chính quyền thân thiện”, tạo sự hài lòng đối với tổ chức, công dân đến giải quyết các thủ tục hành chính…. Phấn đấu năm 2024 chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, và huyện, thành phố (DDCI) của TP Bắc Giang đứng đầu tỉnh. Được biết, năm 2022, 2023 kết quả xếp hạng DDCI TP Bắc Giang đứng thứ 2 khối địa phương trong tỉnh.

Kết thúc hội nghị các đại biểu viết bài thu hoạch Online nhận thức về DDCI./.

Thanh Bằng