Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024

UBND TP tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng địa phương, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Views:
Chiều 5/12, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng địa phương, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có Đại tá Phạm Văn Tạo, Phó Bí thư Đảng uỷ quân sự, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Giang. Về phía thành phố có đồng chí Đặng Đình Hoan- Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố.

Năm 2023, công tác quốc phòng địa phương đã được cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các ngành và lực lượng vũ trang thành phố tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện một cách đồng bộ, đạt hiệu quả thiết thực, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Nổi bật: Công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, thực hiện công tác giáo dục quốc phòng an ninh được quan tâm. Công tác huy động lực lượng dự bị động viên được thực hiện nghiêm túc. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo công khai, công bằng đúng quy định, hoàn thành 100% chỉ tiêu. Công tác phối hợp xây dựng nền quốc phòng toàn dân, lực lượng vũ trang nhân dân, phòng thủ thành phố được thực hiện hiệu quả, tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại tá Phạm Văn Tạo - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Phạm Văn Tạo- Phó Bí thư Đảng uỷ quân sự, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật thành phố đạt được trong công tác quốc phòng địa phương, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh như: làm tốt công tác huấn luyện, công tác tuyển quân; hội thi hội thao đạt nhiều giải cao. Đặc biệt, năm 2023 thành phố tham gia diễn tập khu vực phòng thủ cùng với tỉnh để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, có nhiều điểm mới được đánh giá cao. Lực lượng vũ trang thành phố được Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá xếp thứ nhất trong phong trào thi đua và được Bộ Tư lệnh quân khu tặng Cờ thi đua. Năm 2024, đồng chí đề nghị thành phố tiếp tục tập trung cao trong thực hiện các nhiệm vụ quốc phòng địa phương, giáo dục quốc phòng và an ninh.

Đồng chí Đặng Đình Hoan - Chủ tịch UBND thành phố kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Đình Hoan- Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Đồng chí khái quát bức tranh phát triển của thành phố năm 2023, đồng thời ghi nhận, biểu dương, nhấn mạnh vai trò của công tác quốc phòng địa phương, đóng góp vào kết quả nổi bật của thành phố đạt được trên các lĩnh vực, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Năm 2024, đồng chí đề nghị tiếp tục quán triệt tốt các văn bản chỉ đạo về quốc phòng địa phương, tập trung cao hoàn thành công tác tuyển quân, công tác huấn luyện... Trước mắt thực hiện tốt các nhiệm vụ trước trong sau Tết nguyên đán.

Đại tá Phạm Văn Tạo - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh trao thưởng cho các tập thể

Đồng chí Đặng Đình Hoan - Chủ tịch UBND thành phố trao thưởng cho các cá nhân

Nhân dịp này, UBND thành phố khen thưởng 7 tập thể và 12 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương năm 2023; trao Giấy khen của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cho 8 tập thể, 17 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua Quyết thắng./.

Quỳnh Linh