UBND thành phố tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi Quốc tế, chọn học sinh giỏi văn hoá, khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp thành phố năm học năm học 2020-2021

Views:
Font size: A- A A+
Sáng ngày 13/8, UBND thành phố đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi Quốc tế, chọn học sinh giỏi văn hoá, khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp thành phố năm học 2020-2021. Tới dự có đồng chí: Đào Thị Hường- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Giang. Về phía thành phố có các đồng chí: Vũ Trí Hải- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Hữu Đính- Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng ngành thành phố; lãnh đạo UBND các phường, xã; Cán bộ quản lý các trường THCS trên địa bàn; học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi.

Đại diện công ty TNHH xây dựng và thương mại Lam Sơn trao tài trợ khen thưởng học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi cho lãnh đạo thành phố

Năm học 2020-2021 là năm học gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 song được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp tích cực, hiệu quả của các phòng, ban ngành, đoàn thể, cùng sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ quản lý, các nhà giáo và học sinh trong toàn ngành, nhiều nhà trường, nhiều tập thể, giáo viên, học sinh đạt được những thành tích thật đáng tự hào, đứng đầu tỉnh trong các kỳ thi chính thức Bộ GD&ĐT qui định là kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh và cuộc thi KHKT. Cụ thể: Thành phố có em Hoàng Quốc Khánh- học sinh trường THCS Lê Quý Đôn đoạt giải Tư Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia. Tại cuộc thi KTKT cấp tỉnh, thành phố đoạt 3 giải gồm: 1 Nhất, 1 Nhì, 1 Ba. Ở cuộc thi này học sinh cấp 2 phải thi chung với học sinh cấp 3 nhưng thành phố vẫn dẫn đầu toàn tỉnh. Ngoài ra, đây là năm thứ 2 liên tiếp thành phố có giải Nhất cấp tỉnh đoạt giải ở cấp quốc gia, chưa có huyện nào đạt được như vậy từ trước đến nay. Cuộc thi học sinh giỏi văn hoá cấp tỉnh: đoạt 61 giải trong đó có 5 giải Nhất, 24 giải Nhì, 16 giải Ba, 16 giải Khuyến khích, tiếp tục đứng thứ Nhất tỉnh cả về số lượng và chất lượng giải, số giải Nhất, Nhì bằng tổng số giải của 3 huyện đứng thứ 2, thứ 3, thứ tư cộng lại. Thi tuyển sinh vào lớp 10 trường Chuyên có 5 học sinh đỗ thủ khoa ở các môn Tiếng Anh, Ngữ Văn, Vật lý, Sinh học và Tiếng Trung, 29 học sinh được tuyển thẳng vào trường THPT Chuyên Bắc Giang. Về kết quả các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố: có 846 giải, trong đó có: 37 giải Nhất, 166 giải Nhì, 294 giải Ba và 349 giải Khuyến khích. Trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học trao giải cho 22 dự án, trong đó: 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 7 giải Ba và 10 giải Tư. Một số nhà giáo đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh như Trần Bá Minh - giáo viên trường THCS Lê Quý Đôn hướng dẫn học sinh đoạt giải Nhất cấp tỉnh, giải Tư cấp Quốc gia Cuộc thi KHKT; Đỗ Văn Hoàn, Nguyễn Ngọc Phương- giáo viên môn Toán trường THCS Lê Quý Đôn.... Đặc biệt năm học 2020-2021 thành phố vinh dự có em Nguyễn Thanh Bình học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Bắc Giang giành Huy chương Đồng Olympic Vật lý châu Âu năm 2021.

Đồng chí Vũ Trí Hải - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao thưởng cho em Ngô Thanh Bình đạt thành tích trong kỳ thi quốc tế

Đồng chí Đặng Đình Hoan - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố trao thưởng cho các em đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, biểu dương chúc mừng thành tích xuất sắc của cán bộ quản lý giáo dục, các thầy cô giáo, các em học sinh các nhà trường. Đây là năm thứ 2 liên tiếp thành phố tổ chức Lễ tuyên dương nhằm truyền lửa tinh thần hiếu học, cổ vũ phong trào thi đua học tập rèn luyện và phát triển tài năng. Đồng chí mong muốn các thầy cô giáo luôn là tấm gương sáng, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, say mê và trách nhiệm với nghề, tâm huyết và tận tình với học sinh; các em học sinh tích cực tu dưỡng, rèn luyện để đạt được mọi ước mơ trong tương lai.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đính - Phó Chủ tịch UBND thành phố trao thưởng cho học sinh đoạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh

Đồng chí Đỗ Văn Quý - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố trao thưởng cho học sinh đoạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố

Nhân dịp này, thành phố đã khen thưởng cho em Nguyễn Thanh Bình học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Bắc Giang giành Huy chương Đồng Olympic Vật lý châu Âu 10 triệu 430 nghìn đồng; 5 giáo viên được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo khen thưởng biểu dương gần 300 em học sinh giành giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp, thi tuyển sinh vào lớp 10; 22 giáo viên có thành tích xuất sắc trong tổ chức và bồi dưỡng học sinh giỏi. Cùng với đó, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn tài trợ 100 triệu đồng trao thưởng động viên các cá nhân tập thể có thành tích trong các cuộc thi năm học 2020-2021.

Quỳnh Linh