UBND thành phố tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

Views:
Chiều 17/11, UBND thành phố long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (1982-2022). Về dự có đồng chí Đào Thị Hường- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang; Trần Thúy Hoàn- Chủ tịch Công đoàn giáo dục tỉnh Bắc Giang. Về phía lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Vũ Trí Hải - UV BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Thanh Hải- Phó Bí thư TT Thành uỷ; Trần Thị Hà- Phó Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố: Nguyễn Hữu Đính, Đào Công Hùng; các đồng chí UV BTV Thành uỷ; lãnh đạo các cơ quan đơn vị thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các phường, xã; Hiệu trường các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đã nghỉ hưu từ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; Nhà giáo nhân dân hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố, Nhà giáo ưu tú từng công tác trong ngành giáo dục thành phố, cùng các giáo viên tiêu biểu được khen thưởng.

Các đồng chí Vũ Trí Hải - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố_ Trần Thanh Hải - Phó bí thư TT Thành ủy  tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục thành phố

Đồng chí Đào Thị Hường- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang- Tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục thành phố

Tại buổi lễ các đại biểu đã ôn lại truyền thống 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhìn lại những thành tựu nổi bật ngành giáo dục thành phố đạt được những năm qua. Với sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, sự nỗ lực cố gắng của ngành giáo dục, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, giáo dục thành phố đã đạt được những thành tựu hết sức to lớn và luôn khẳng định vị thế dẫn đầu trong tỉnh. Đến nay số trường học đạt Chuẩn quốc gia ở 3 cấp học là 52/54 trường, đạt tỷ lệ 96,3%; trong đó có 21/54 trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2, đạt tỷ lệ 38,9%; chỉ riêng trong hơn 02 năm qua thành phố đã giành nguồn lực lớn tập trung đầu tư, mở rộng diện tích và xây mới phòng học, phòng chức năng, các công trình phụ trợ cho rất nhiều trường, với tổng kinh phí trên 520 tỷ đồng. Chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn ngày càng được nâng lên ở tất cả các cấp học; riêng năm học 2021-2022, thành phố có 861 giải học sinh giỏi văn hóa cấp thành phố; 57 em đạt học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh, xếp vị trí thứ nhất các huyện và thành phố. Thành phố Bắc Giang là địa phương có tỷ lệ học sinh thi đỗ vào trường Chuyên Bắc Giang, đỗ đại học, cao đẳng luôn cao nhất tỉnh. Đặc biệt, trong gần 03 năm vừa qua, dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội, giáo dục thành phố đã nỗ lực vượt khó đạt được nhiều thành tích tự hào, vinh dự được trao tặng: 01 Cờ thi đua của Chính phủ, 03 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 01 Cờ thi đua cấp Bộ, 06 Bằng khen của Bộ GD&ĐT, 15 cờ thi đua của UBND tỉnh, 15 nhà trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 36 Tập thể lao động tiên tiến; 08 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 67 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 672 chiến sĩ thi đua cơ sở; 407 Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố, 4.510 lao động tiên tiến.

Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó bí thư TT Thành ủy, Trần Thị Hà - Phó Chủ tịch HĐND thành phố trao hoa, giấy khen cho các giáo viên tiêu biểu

Phát biểu diễn văn tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Đính- UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chúc mừng, gửi lời tri ân sâu sắc trước những cống hiến của các thế hệ nhà giáo cho sự nghiệp giáo dục, ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích ngành GD&ĐT thành phố đã đạt được, đóng góp vào thành tích chung của thành phố. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố luôn dành sự quan tâm, ưu tiên nguồn lực cho đầu tư phát triển sự nghiệp giáo dục. Thời gian tới, đồng chí đề nghị ngành giáo dục thành phố tiếp tục thực hiện các giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả các cấp học. Đồng chí mong muốn mỗi đơn vị nhà trường, mỗi thầy giáo, cô giáo tiếp tục nỗ lực, biến thách thức thành cơ hội, quyết tâm thi đua dạy tốt và học tốt, truyền cảm hứng đam mê học tập, sáng tạo, luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo; đề nghị các cơ quan, ban ngành đoàn thể thành phố, cấp ủy chính quyền cơ sở tạo điều kiện tốt nhất giúp đỡ các nhà trường, các đơn vị giáo dục về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ giáo viên.

Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hữu Đính, Đào Công Hùng trao hoa, giấy khen cho các giáo viên tiêu biểu

Nhân dịp này, thành phố đã tặng hoa và quà chúc mừng, tri ân 1 nhà giáo nhân dân hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố, 5 nhà giáo ưu tú từng công tác trong ngành giáo dục thành phố; 2 nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã nghỉ hưu từ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; 52 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục thành phố được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố./.

Quỳnh Linh