UBND thành phố tổ chức cưỡng chế giải tỏa mặt bằng tại thôn Tân Mỹ xã Đồng Sơn

ページビュー:
Thực hiện Kế hoạch số 66/KH-UBND ngày 28/5/2014 của UBND thành phố Bắc giang về việc tổ chức cưỡng chế giải tỏa mặt bằng để thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp các công trình phụ trợ nhà trẻ thôn Tân Mỹ thuộc trường Mầm non xã Đồng Sơn, thành phố Bắc giang, sáng 6/6, đồng chí Trần Minh Hà - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành thực hiện các bước cưỡng chế theo luật định.

Địa điểm cưỡng chế tại vị trí khu đất kiôt có diện tích 103,4m2 do hộ ông Trần Văn Hoàn đang sử dụng thuộc thôn Tân Mỹ xã Đồng Sơn. Giải tỏa toàn bộ tài sản trên đất gồm nhà cấp 4 loại 5, diện tích nhà là 35,2m2 và phần tường rào xây bằng gạch. Đây là khu đất đã được UBND tỉnh ra quyết định chuyển mục đích sử dụng tại Quyết định số 10/QĐ-UBND ngày 9/1/2014 của UBND tỉnh Bắc giang. Ngày 2/4/2014 UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 1048/QĐ-UBND về việc cưỡng chế giải tỏa tài sản trên đất chuyên dùng đối với hộ ông Trần Văn Hoàn, trú tại thôn Tân Mỹ, xã Đồng Sơn. Trước đó, UBND xã Đồng Sơn đã thực hiện đầy đủ các bước như gửi thông báo tới hộ gia đình ông Hoàn, thông báo công khai tại nhà văn hóa thôn Tân Mỹ và trên hệ thống loa truyền thanh của xã. Đồng thời các cấp, ngành có thẩm quyền, MTTQ, đoàn thể thành phố phối hợp với xã đã nhiều lần vận động, tuyên truyền, giải thích chế độ chính sách trong bồi thường giải phóng mặt bằng, vận động gia đình nhận tiền hỗ trợ giải phóng mặt bằng và bàn giao đất cho nhà nước để thực hiện dự án tuy nhiên gia đình vẫn không tự giác chấp hành.

Do công tác chuẩn bị về hồ sơ, thủ tục và các điều kiện cụ thể khác khá tốt, nên sau khi Chủ tịch UBND xã Đồng Sơn tuyên bố các Quyết định, kế hoạch cưỡng chế, lực lượng chức năng đã tiến hành di chuyển an toàn người và tài sản ra khỏi căn nhà, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công thực hiện các bước tiếp theo của dự án: Cải tạo, nâng cấp các công trình phụ trợ nhà trẻ thôn Tân Mỹ thuộc trường Mầm non xã Đồng Sơn. Đồng thời, toàn bộ tài sản được kiểm đếm, niêm phong chuyển về trụ sở UBND xã Đồng Sơn trước sự chứng kiến của các bên liên quan.

Buổi cưỡng chế đã được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các bước theo quy định của pháp luật./.