UBND thành phố: Tập huấn quy định mới về quản lý đầu tư xây dựng

Ngày 2/6, UBND thành phố đã phối hợp với Sở Xây dựng và Sở Kế hoạch - Đầu tư tổ chức hội nghị phổ biến quy định mới về quản lý đầu tư xây dựng. Tham dự có lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban, ngành, đơn vị liên quan của thành phố và lãnh đạo, công chức địa chính, xây dựng các phường, xã. Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thạo dự và chỉ đạo  hội nghị.
Đồng chí Nguyễn văn Thạo - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thạo nhấn mạnh: Thời gian qua, Quốc hội đã ban hành, sửa đổi nhiều văn bản pháp luật về đầu tư công, xây dựng cơ bản, trong đó có nhiều điểm mới. UBND thành phố tổ chức hội nghị này nhằm cập nhật, phổ biến tới các lãnh đạo, cán bộ, công chức thành phố và các phường, xã những điểm mới trong luật đầu tư, xây dựng để quản lý chặt chẽ, hiệu quả hơn công tác đầu tư, xây dựng cơ bản trên địa bàn thành phố.

Tại đây, các đại biểu đã được giới thiệu những nội dung chủ yếu của Luật xây dựng năm 2014 như: Phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, nguyên tắc cơ bản trong hoạt động đầu tư xây dựng. Quy hoạch xây dựng: căn cứ lập quy hoạch xây dựng, yêu cầu và nguyên tắc quy hoạch xây dựng, trách nhiệm lấy ý kiến quy hoạch xây dựng, trình tự lập, phê duyệt quy hoạch xây dựng. Tổ chức thực hiện quy hoạch xây dựng.  Quản lý xây dựng theo quy hoạch xây dựng.

Cùng thời gian, các đại biểu còn được phổ biến những nội dung cơ bản của Luật đấu thầu năm 2013, tập trung vào những điểm mới như: quy định chung; hình thức, phương thức lựa chọn; kế hoạch, quy trình lựa chọn; phương pháp đánh giá; mua sắm tập trung, cung cấp dịch vụ công; lựa chọn nhà đầu tư; hợp đồng; trách nhiệm của các bên; quản lý nhà nước; xử lý vi phạm,…

Tại hội nghị, các đại biểu còn được giải đáp những vướng mắc liên quan. Qua đây trang bị cho các đại biểu những kiến thức, kỹ năng cơ bản về quản lý đầu tư công, xây dựng cơ bản để làm tốt hơn công tác quản lý đầu tư công, xây dựng cơ bản trên địa bàn thành phố Bắc Giang.