ページのアクセス回数 : 6,049,503

UBND thành phố kiểm điểm, đánh giá kết quả công tác thu ngân sách nhà nước quý II; nhiệm vụ, biện pháp quý III/2022

ページビュー:
Chiều 28/7, UBND thành phố tổ chức hội nghị kiểm điểm, đánh giá kết quả công tác thu ngân sách nhà nước quý II và nhiệm vụ, biện pháp quý III/2022. Đồng chí Đặng Đình Hoan - Chủ tịch UBND thành phố, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Phòng kế toán Kho bạc nhà nước tỉnh; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phòng ngành của thành phố; cùng lãnh đạo, cán bộ Chi cục Thuế khu vực Bắc Giang - Yên Dũng; và Chủ tịch UBND các phường, xã.

Hội nghị kiểm điểm công tác thu NSNN Quý II-2022, triển khai nhiệm vụ Quý III-2022

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Chi cục Thuế đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước quý II và 6 tháng đầu năm; Nhiệm vụ, biện pháp thu ngân sách nhà nước quý III, và 6 tháng cuối năm 2022.

Công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn quý II và 6 tháng đầu năm 2022 thực hiện trong điều kiện tình hình dịch bệnh trên cả nước tiếp tục được kiểm soát tốt, hoạt động sản xuất kinh doanh hồi phục. Các chính sách hỗ trợ của Chính phủ đã và đang phát huy tác dụng, một số doanh nghiệp, lĩnh vực đã có sự tăng tốc hoạt động sản xuất kinh doanh... tạo điều kiện thuận lợi trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách những tháng đầu năm.

Trong quá trình tổ chức, thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước, Chi cục Thuế luôn nhận được sự chỉ đạo, lãnh đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự phối hợp hiệu quả của các phòng, ngành, UBND các phường, xã; cùng với thực hiện kiểm soát chặt chẽ nguồn thu, tăng cường chống thất thu gắn với đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người nộp thuế, đẩy mạnh việc hướng dẫn, hỗ trợ người nộp thuế thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội, Nghị định, Nghị quyết của Chính phủ về miễn, giảm, giãn thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất, góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; tăng cường quản lý, hạn chế nợ đọng thuế, góp phần tạo ra môi trường sản xuất kinh doanh bình đẳng và khai thác tăng thêm nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Trên cơ sở triển khai thực hiện tốt những giải pháp nêu trên, nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước quý II và 6 tháng đầu năm 2022 đã đạt những kết quả rất tích cực, cụ thể: Thu ngân sách nhà nước quý II thực hiện được trên 730 tỷ đồng, đạt 131% dự toán quý, bằng 121% cùng kỳ; loại trừ thu tiền sử dụng đất thực hiện được  trên 154,6 tỷ đồng, đạt 142% dự toán năm, bằng 120% cùng kỳ. Trong đó có 06/09 chỉ tiêu, sắc thuế đạt 100% dự toán quý và tăng so với cùng kỳ, điển hình một số chỉ tiêu đạt cao như: thuế thu nhập cá nhân đạt 243%, thuế ngoài quốc doanh đạt 126%, thu lệ phí trước bạ đạt 125%.

Kết quả chung về thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2022 thực hiện được trên 2.248 tỷ đồng, đạt 74% dự toán năm, bằng 113% cùng kỳ; loại trừ thu tiền sử dụng đất ước thực hiện được gần 494 tỷ đồng, đạt 79% dự toán năm, bằng 136% cùng kỳ.

Sau khi nghe báo cáo và nội dung trao đổi thảo luận của các đại biểu tại hội nghị, kết luận hội nghị đồng chí Đặng Đình Hoan - Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng nỗ lực của toàn ngành Thuế trong công tác thu ngân sách thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị ngành Thuế và các phòng ngành, đơn vị địa phương từ nay đến cuối năm tiếp tục thực hiện đợt thi đua nước rút, để hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra; Đối với ngành thuế yêu cầu tập trung cao các biện pháp thu triệt để các khoản nợ đọng thuế. Đồng thời quản lý chặt chẽ khoản thu vãng lai. Riêng trong công tác thanh tra kiểm tra về thuế yêu cầu phải thực hiện hết sức khách quan, minh bạch; Đối với Phòng Tài chính- Kế hoạch cần thường xuyên kiểm tra việc thực hiện thu ngân sách, trong đó chú trọng các khâu các bước theo đúng quy định; Các phòng ngành, đơn vị cần tăng cường công tác phối hợp, chủ động tham mưu với UBND thành phố để xử lý tốt các vấn đề vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện…

Lại Thủy