Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

UBND thành phố Bắc Giang họp phiên thường kỳ tháng 6

ページビュー:
Sáng 10/6, UBND thành phố họp phiên thường kỳ tháng 6/2010, đồng chí Nguyễn Sỹ Nhận - Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Đây là phiên họp thông qua các báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội và sự chỉ đạo điều hành của UBND thành phố 6 tháng đầu năm - Nhiệm vụ, biện pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2010; Tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANCT "“ TTATXH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, biện pháp 6 tháng cuối năm; báo cáo về thực hiện thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ biện pháp những tháng cuối năm; Báo cáo về kết quả công tác an ninh - quốc phòng 6 tháng và nhiệm vụ, biện pháp 6 tháng cuối năm 2010"¦.Trong 6 tháng đầu năm, UBND thành phố đã tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, thực hiện đạt kết quả quan trọng và toàn diện về kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn.  Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, thu ngân sách lần đầu tiên đạt 110% dự toán với số thu khoảng 370 tỷ đồng. Công tác BTGPMB và đầu tư xây dựng cơ bản có nhiều cố gắng với việc tập trung nguồn vốn triển khai thực hiện 61 dự án, công trình. Đến nay 22 dự án hoàn thành đưa vào sử dụng. Tập trung bồi thường 19 dự án lớn trên địa bàn với tổng diện tích thu hồi 141,6ha. Chỉnh trang đô thị, kiến thiết thị chính có nhiều khởi sắc. Việc thựchiện kế hoạch nâng cao chất lượng đô thị và quản lý đô thị nhất là quy định quản lý trật tự đô thị dần đi vào nề nếp. Tình hình trật tự an toàn giao thông cũng được cải thiện với việc giảm số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm ngoái. Các lĩnh vực văn hoá "“ xã hội tiếp tục được quan tâm, nâng cao về chất và lượng với việc đổi mới công tác tuyên truyền, cổ động. Cơ sở vật chất trường lớp được đầu tư, giáo dục mũi nhọn được xếp dẫn đầu toàn tỉnh. Cùng đó UBND thành phố đã duy trì hiệu quả hoạt động của bộ phận một cửa điện tử. Đặc biệt là đề án mở rộng địa giới hành chính của thành phố được thực hiện đúng tiến độ"¦Đến nay thành phố đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 21/21 mục tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ thành phố lần thứ XIX đề ra. Trong phiên họp này UBND thành phố cũng đã chỉ ra một số nhiệm vụ phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh như phát triển kinh tế; tiến độ GPMB và thực hiện một số dự án còn chậm; chuyển dịch cơ cấu kinh tế chưa mạnh; công tác quản lý đô thị, quản lý tài nguyên môi trường, quản lý quy hoạch, xây dựng chưa đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay"¦Cùng với việc đánh giá kết quả thành phố đã đề ra 3 nhiệm vụ chung với 21 nhiệm vụ, biện pháp cụ thể của 4 lĩnh vực lớn về phát triển kinh tế; về xây dựng cơ bản "“ BTGPMB, quản lý đô thị, tài nguyên môi trường; về văn hoá "“ xã hội và công tác xây dựng chính quyền, nội chính phải thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2010"¦/.

Quốc Hưng