UBND phường Mỹ Độ tổ chức Lễ hội chùa Như Nguyện năm 2019

Views:
Sáng 19/2 (tức ngày Rằm tháng Giêng năm Kỷ Hợi), UBND phường Mỹ Độ long trọng tổ chức lễ hội chùa Mỹ Độ hay còn gọi là Như Nguyện Tự. Về dự lễ hội có ông Vũ Thanh Phương - Chủ tịch UB MTTQ thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND phường; cùng đông đảo các phật tử nhân dân địa phương và khách thập phương xa gần.

Lễ hội chùa Như Nguyện Tự phường Mỹ Độ

Tại buổi lễ hội đã diễn ra các nội dung chính như: biểu diễn trống hội; đoàn đại biểu địa phương dâng hương vào lễ chùa và lễ Thành hoàng làng. Đồng thời, tiến hành lễ mừng thọ các cụ cao tuổi và lễ tuyên dương học sinh địa phương thi đỗ các trường Đại học năm 2018…

Chùa Như Nguyện, phường Mỹ Độ được xây dựng từ thời Lê Trung Hưng, của thế kỷ 17-18. Đồng hành cùng lịch sử dựng nước và giữ nước hàng nghìn năm của dân tộc. Qua những bước thăng trầm đầy thử thách, chùa Như Nguyện đã được trùng tu nhiều lần để có được diện mạo khang trang như ngày hôm nay. Hàng năm, vào ngày Rằm tháng Giêng, Đảng bộ và chính quyền nhân dân địa phương thường tổ chức lễ hội chùa rất quy mô và long trọng. Đây là một sự kiện quan trọng của nhân dân toàn phường. Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị tư tưởng  sâu sắc của Đức Phật về hòa hợp, hòa giải, vị tha và nhân ái. Tôn vinh các giá trị lịch sử công đức to lớn của các anh hùng dân tộc trong sự nghiệp giữ nước và bảo vệ nền độc lập của dân tộc. Đồng thời lễ hội chùa Như Nguyện còn là một hình thức sinh hoạt văn hóa đặc sắc, một bảo tàng sống về đời sống văn hóa tâm linh, tinh thần của nhân dân với những phong tục tín ngưỡng văn hóa văn nghệ của phường Mỹ Độ xưa và nay. Lễ hội còn là nơi hội tụ của mọi người dân địa phương gửi gắm những ước nguyện về cuộc sống thái bình, thịnh vượng. Qua đó góp phần giáo dục lòng tri ân và truyền thống uống nước nhớ nguồn cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Lại Thủy