Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024

UBND phường Dĩnh Kế tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2024

Sáng 12-4, UBND phường Dĩnh Kế tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2024. Dự buổi lễ có đại diện cán bộ chuyên môn Ban chỉ huy Quân sự TP phụ trách phường; các đồng chí TT Đảng uỷ- HĐND- UBND- UB MTTQ, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường; tổ trưởng tổ dân phố và 143 công dân trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự.

Công dân phường Dĩnh Kế thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2024

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vinh, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Dĩnh Kế đã quán triệt và giao nhiệm vụ, yêu cầu: tổ đăng ký nghĩa vụ quân sự phường phải phối hợp chặt chẽ tổ chức đăng ký đúng quy trình, điều hành chặt chẽ, nghiêm túc, nhanh chóng, chính xác. Đảm bảo đăng ký hết số lượng thanh niên theo đúng pháp luật và thời gian quy định. Các tổ dân phố và gia đình có trách nhiệm tuyên truyền, giáo dục, động viên và đôn đốc nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ thực hiện tốt việc đến đăng ký nghĩa vụ quân sự. Công dân đến đăng ký phải tự giác, trung thực, chấp hành tốt các quy định hướng dẫn và điều hành của cán bộ đăng ký. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền để công dân và gia đình hiểu được vị trí, ý nghĩa của việc đăng ký nghĩa vụ quân sự, xử lý nghiêm những người trốn tránh, cản trở không cho con em đến đăng ký nghĩa vụ quân sự.

Tiếp đó, các công dân được hướng dẫn kê khai, tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hoá, chính trị và sơ khám sức khoẻ; cấp giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho các nam thanh niên. Qua đây nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho thanh niên trong việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự. Đồng thời giúp địa phương nắm chắc số lượng và chất lượng của thanh niên sẵn sàng nhập ngũ./.

Thanh Bằng