ページのアクセス回数 : 6,050,705

UB MTTQ Việt Nam phường Xương Giang tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ phường lần thứ VI nhiệm kỳ 2024-2029

ページビュー:
Sáng 15/3, UB MTTQ Việt Nam phường Xương Giang tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu MTTQ phường lần thứ VI nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự có ông Nguyễn Văn Bằng, Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố.

Đoàn Đại biểu các tầng lớp nhân dân tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2019-2024, hoạt động của UBMTTQ phường luôn bám sát đường lối chủ trương, Nghị quyết của Đảng, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tập hợp động viên sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các chương trình phối hợp hành động MTTQ chủ trì đều được tổ chức chặt chẽ, thực hiện có hiệu quả và được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Thực hiện có hiệu quả vai trò giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền; chính sách an sinh xã hội. Vai trò Mặt trận ngày càng được khẳng định trong hệ thống chính trị và được nhân dân đồng tình ủng hộ, do vậy các phong trào, các cuộc vận động đạt kết quả cao. Với nhiều hoạt động tích cực trong nhiệm kỳ, Uỷ ban MTTQ phường 5 năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09 giữa Bộ Công an và Uỷ ban TW MTTQ Việt Nam.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2024-2029, UB MTTQ phường đề ra 8 chỉ tiêu cụ thể như: thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện góp ý theo quyết định 217, 218 của Bộ chính trị (khóa XI); hàng năm tổ chức giám sát, phản biện từ 01 cuộc trở lên; 100% Ban công tác mặt trận thực hiện tốt công tác giám sát đảng viên giữ mối liên hệ nơi cư trú theo Quy định 213 của Bộ chính trị; Hàng năm, 100% Ban công tác mặt trận tổ dân phố tổ chức tốt “Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư; 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo được tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán, 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhu cầu xây mới, sửa chữa nhà ở được hỗ trợ; thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội hàng năm...

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương cử UB MTTQ Việt Nam phường khoá VI nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 31 ông, bà. UB MTTQ phường họp phiên thứ nhất, ông Hà Văn Thể được bầu tái đắc cử làm Chủ tịch UBMTTQ phường Xương Giang khoá VI. Đại hội hiệp thương cử 6 đại biểu dự ĐH cấp trên./

Quỳnh Linh